Loading Events

« All Events

ART TOUR CÙNG GIÁM TUYỂN BILL NGUYỄN

  • This event has passed.

Diễn giả: Bill Nguyễn
Ngày: 8 tháng Tư 2018
Thời gian: 16g00 – 18g00

Cùng giám tuyển Bill Nguyễn tham gia chuyến tham quan nghệ thuật với triển lãm ‘Trong từng hơi thở – Không gì đứng yên” (triển lãm kéo dài tới 09/05). Đây là triển lãm cá nhân của nghệ sĩ người Hà Nội – Tuấn Mami – với mong muốn mở ra những câu hỏi về mối quan hệ phức tạp giữa con người và thiên nhiên.

Đến với triển lãm ‘Trong từng hơi thở – Không gì đứng yên” – kết quả chặng đường nghiên cứu từ năm 2014 của nghệ sĩ Tuấn Mami tại các cộng đồng sống ở khu vực mỏ đá Hà Nam (miền Bắc Việt Nam) – chúng ta sẽ được lắng nghe câu chuyện về những mất mát to lớn của hệ thực vật (do hành xử vô trách nhiệm của các công ty mỏ) và những hậu quả nghiêm trọng đang ảnh hưởng trực tiếp tới đời sống thường nhật và truyền thống văn hoá bản địa của người dân nơi đây. Câu chuyện cũng phản ánh những mối lo ngại sâu xa hơn về cách thức con người đang tàn phá môi trường thiên nhiên. Từ khởi nguyên thuỷ, sự sống và sinh tồn của loài người đã luôn phụ thuộc vào thế giới tự nhiên, vào đất đai màu mỡ và biển cả trù phú. Mặt khác, con người ngày qua ngày khai thác quá mức các nguồn tài nguyên và khoáng sản. Nếu ta coi mình là một phần của thế giới, vậy tại sao ta vẫn hành xử như thể mình tách biệt khỏi nó? Cùng nhau giải mã những khúc mắc này trong chuyến tham quan triển lãm nhé!

*Buổi tham quan chỉ diễn ra bằng tiếng Việt

Để đảm bảo mình có được một trải nghiệm thú vị, chúng tôi khuyến khích mọi người đăng ký tham gia tại đây, số lượng giới hạn 30 người cho một lần tham quan.  

Trong trường hợp đăng ký mà không tham gia được, xin bạn hãy cho chúng tôi biết ít nhất một ngày trước khi buổi tham quan diễn ra. Mong bạn sẽ đến đúng giờ!

**Người tham gia mặc định đồng ý cho phép The Factory sử dụng tất cả những hình ảnh, ý kiến của mình để làm tư liệu của chương trình; ban tổ chức và The Factory được quyền sử dụng hình ảnh, ý kiến hợp pháp với mục đích phi lợi nhuận như: lưu trữ, viết bài báo, quảng bá…