The Factory chân thành cảm ơn các nghệ sĩ đã ứng tuyển cho chương trình ‘Materialize’ 2019. Tình yêu nghề và thực hành đa dạng của các bạn đã thực sự thử thách ban giám khảo của chúng tôi… Vậy nên, một lần nữa, cảm ơn các bạn!

 

Xin chúc mừng ba ứng viên đã vào vòng ‘chung kết’! Tháng 5 tới, Võ Thủy Tiên (TP. HCM) khẽ mở các tầng lớp khác nhau trong đời sống cá nhân của mình; đồng thời chất vấn những gì thúc đẩy, điều khiển nhu cầu và khao khát của con người. Vào tháng 8, chúng tôi giới thiệu họa sĩ Nguyễn Ngọc Thạch (TP. HCM) với loạt tác phẩm lấy cảm hứng từ những khoảng trống/khiếm khuyết mang tính tâm lý, là hậu quả của nhịp sống công nghiệp liên tục, bị chi phối bởi máy móc. Tháng 11, ‘Materialize’ 2019 tạm khép với Đặng Thùy Anh (Hà Nội); dự án đa phương tiện của cô nghiên cứu và so sánh những tương đồng và khác biệt trong cấu trúc xã hội, tương tác vật lý và phương thức sinh tồn của loài người và loài nhuyễn thể.

 

Thật nóng lòng mong chờ các dự án được hiện thực hoá tại The Factory! 2019 hẳn sẽ là một năm thú vị cho cả chúng tôi và các bạn!

THÁNG TÁM - NGUYỄN NGỌC THẠCH

Những mối quan hệ tan vỡ’ là một cuộc truy vấn của Nguyễn Ngọc Thạch vào sự chao đảo của trật tự thế giới, nơi mà những thoả ước xã hội giữa người với người đang trên bờ vực mất dần các nền tảng đạo đức. Liệu chúng ta phải chịu trách nhiệm trước ai và về điều gì cho những hành động của mình? Với cách xử lý hội hoạ đầy điêu luyện trước thẩm mỹ cảnh quan và quang cảnh của tâm trí, lúc thì mênh mang hồi tưởng về tuổi thơ trên biển, khi thì phản tư về đời sống hiện tại ở ngoại vi thành phố, Thạch nỗ lực vẽ nên một bức tranh của những trải nghiệm cá nhân khi đối diện với những trạng thái hiện sinh cùng cực, khi mà con người ta sơ suất với ảnh hưởng và kiểm soát của mình tới người khác và môi trường xung quanh.

THÁNG NĂM - VÕ THUỶ TIÊN

Cuộc hôn nhân này’ là dự án vẫn đang tiếp diễn của Võ Thuỷ Tiên, nhằm bóc tách các tầng lớp trong đời sống cá nhân của cô, để qua đó, khám phá những ý niệm về hôn nhân, thiên chức làm mẹ, chuyện riêng tư-gia đình, cũng như tính chất đan xen, chồng chéo của tình yêu và các mối quan hệ. Thông qua lăng kính hướng về quá khứ (đôi khi là tưởng tượng) của chính nghệ sĩ, các chủ đề sáng tác trên – được thị giác hoá qua việc sử dụng và dán ghép, collage hình ảnh hoa quả và đồ vật (một số mang tính biểu tượng cao trong đời sống văn hoá Việt Nam) – lần lượt xuất hiện trên các chất liệu nhiếp ảnh, điêu khắc và hình ảnh động xuyên suốt triển lãm.

Tài trợ bởi: