Khu vực Phòng Đọc của The Factory chứa một thư viện với nguồn tài liệu đa dạng và liên tục mở rộng, trải dài từ nghệ thuật hiện đại tới đương đại và tập trung chủ yếu vào nghệ thuật Đông Nam Á và Việt Nam. Từ sách lịch sử nghệ thuật địa phương và quốc tế, ca-ta-lô triển lãm, tài liệu chuyên khảo về nghệ sĩ, tới ấn phẩm của bảo tàng và tạp chí nghệ thuật trong và ngoài nước, Phòng Đọc phục vụ tất cả các đối tượng khán giả quan tâm, từ nhà nghiên cứu và chuyên gia, đến những cá nhân mới chớm nở tình yêu với nghệ thuật.

 

Với Phòng Đọc, The Factory mong muốn:

  • Tiếp sức nuôi dưỡng một cộng đồng chủ động và tích cực trong việc đọc (thông qua chuỗi workshop xoay quanh việc ‘đọc gì’ và ‘đọc như thế nào’, nơi các chuyên gia từ nhiều lĩnh vực khác nhau sẽ chia sẻ hiểu biết của họ về các “chiến thuật” đọc, cách thức lựa chọn sách và áp dụng kiến thức vào đời sống hằng ngày v.v.)
  • Giới thiệu các văn bản mang tính nền tảng, với mục đích phổ biến kiến thức về nghệ thuật và văn hóa, đồng thời khuyến khích sự quan tâm tới nghệ thuật của công chúng (thông qua các sự kiện giới thiệu, ra mắt sách và thảo luận với tác giả)
  • Tạo cầu nối giữa công chúng và các cá nhân nổi bật trong ngành xuất bản sách nghệ thuật và văn hoá (thông qua các buổi đàm thoại với các nhà xuất bản, nhà văn, biên tập viên, thông dịch viên v.v.)

 

Bạn có thể tham khảo các đầu sách hiện có tại Phòng Đọc qua Kho sách trực tuyến của The Factory tại đây

Artboard 21 copy 7

Hãy ghé thăm Phòng Đọc của The Factory – với wifi miễn phí, ghế ngồi thoải mái và nhân viên liên tục túc trực để hỗ trợ bạn – bất kì lúc nào từ 10h00 tới 19h00, Thứ Tư tới Chủ Nhật!

MỌT SÁCH - LOẠT CHƯƠNG TRÌNH CỘNG ĐỒNG CỦA PHÒNG ĐỌC

Với mong muốn truyền tải thông điệp: sách vở là những ‘khối tri thức’ làm nên nền tảng vững chắc cho một đời sống tinh thần phong phú và sáng tạo, Phòng Đọc tại The Factory xin giới thiệu loạt chương trình cộng đồng mang tên ‘Mọt Sách’. Mặc dù ở Việt Nam, các đầu sách về văn hoá, nghệ thuật và lịch sử chưa xuất hiện nhiều hoặc chưa được phổ biến rộng rãi, ta không thể phủ nhận rằng, số lượng độc giả ở các lứa tuổi khác nhau, với mối quan tâm và tình yêu sách cũng đa dạng không kém, đang ngày một tăng cao. Để đáp ứng nhu cầu này, The Factory thân mời các chuyên gia cũng như độc giả đam mê tìm hiểu sách và văn hoá – nghệ thuật tới tham dự các sự kiện của ‘Mọt Sách’, nhằm kiến tạo không gian chia sẻ và trao đổi các ‘khối tri thức’, để cùng nhau phát triển như những cá nhân có tinh thần suy nghĩ phản biện và độc lập. Mọt Sách muốn xây dựng một cộng đồng đọc tích cực trong bối cảnh của Phòng Đọc.

 

Các sự kiện của Mọt Sách bao gồm:

  • Các buổi workshop về kỹ năng đọc (ví dụ như chắt lọc thông tin, so sánh đối chiếu nguồn, nghiên cứu dựa trên văn bản v.v. ) nhằm khuyến khích người đọc hiểu thêm về ý nghĩa của việc làm ‘nghiên cứu’ và ứng dụng những kỹ năng học được vào cuộc sống hàng ngày.
  • Các buổi nói chuyện cùng các cây viết từ mọi ngành nghề, để giới thiệu các hình thức văn bản khác nhau (sách, tiểu luận, truyện tranh, viết sáng tạo v.v.), nhằm khuyến khích người đọc tham gia vào các diễn ngôn nghệ thuật, nhân văn, và khoa học xã hội.