Loading Events

« All Events

ĐỐI THOẠI QUA PHIM ẢNH: ‘KIẾN TẠO THỜI TRANG – MỘT TẦM NHÌN, MỘT DÀN CẢNH’

  • This event has passed.

Điều phối bởi: Giám tuyển Dolla S. Merrillees
Ngày & Giờ: 19 tháng 12 năm 2020 | 12:30 – 17:30
Ngôn ngữ: tiếng Anh (có nghỉ giải lao giữa buổi chiếu phim) 
Địa điểm: Phòng 2.4.007-008,
trường Đại học RMIT Việt Nam (702 Nguyễn Văn Linh, phường Tân Phong, Quận 7, TP.HCM)
MIỄN PHÍ THAM DỰ.

Workshop ‘Kiến tạo thời trang – một tầm nhìn, một diễn cảnh’ sẽ mang tới góc nhìn độc đáo về tính sáng tạo và tân thời đằng sau triển lãm thời trang tầm cỡ thế giới MET Gala (được tổ chức ở New York); và đằng sau những tác phẩm nghệ y do bàn tay tài hoa của nhà thiết thời trang người Anh, Lee Alexander McQueen, làm nên. Thông qua hai bộ phim ‘Ngày Thứ Hai đầu tiên của tháng Năm’ (The First Monday in May) và ‘McQueen’, và tiếp theo đó là đối thoại cùng giám tuyển Dolla S.Merrillees, workshop này nhằm mang lại một cái nhìn rộng hơn về lịch sử và bối cảnh của ngành công nghiệp thời trang; đồng thời soi sáng tinh thần tận tụy và bản lĩnh quật cường của các nhà thiết kế tiên phong, các thể chế văn hóa hàng đầu trong hành trình xây dựng tên tuổi, tầm ảnh hưởng, phong cách đặc trưng, và sự nhạy bén trong thương mại.

Là một phần của chuỗi chương trình cộng đồng vệ tinh xoay quanh triển lãm ‘Thuỷ Nguyễn – Mộng bình thường’ (thực hiện bởi giám tuyển Dolla S. Merrillees và trưng bày ở The Factory tới 06/02/2021), workshop này được thực hiện với mục đích giáo dục và chia sẻ, và hân hạnh nhận được sự hỗ trợ từ RMIT. Được biết đến và công nhận như một người thực hành nghệ thuật trải rộng trên nhiều lĩnh vực, và một nhà đầu tư – doanh nhân tài ba, Thuỷ Nguyễn là một trong những nhà thiết kế nổi tiếng nhất Việt Nam, một trong những người dẫn đầu trong ngành công nghiệp thời trang đang phát triển với một tốc độ nhanh chóng như hiện nay.

*Dolla S.Merrillees hiện đang sống và làm việc tại Anh. Cô sẽ tham gia workshop này thông qua công cụ trực tuyến Zoom.

Tóm tắt phim: 

Ngày Thứ Hai đầu tiên của tháng Năm (The First Monday in May,2016 – 1 tiếng 30 phút)
Dưới bàn tay đạo diễn Andrew Rossi, ‘Ngày Thứ Hai đầu tiên của tháng Năm’ sẽ vén màn và để lộ ra những khung cảnh chưa-từng-xuất-hiện về sự kiện văn hóa hàng đầu New York: sự hình thành của ‘Trung Hoa: Nhìn Qua Lăng Kính’ (China: Through The Looking Glass) – một trong những triển lãm thời trang được tham dự nhiều nhất trong lịch sử của Viện Phục Trang tại Bảo tàng nghệ thuật Metropolitan; và Met Gala 2015 – buổi gây quỹ với sự tham gia của các ngôi sao nổi tiếng nhất thế giới. Bộ phim lần theo Anna Wintour (tổng biên tập tạp chí Vogue, chủ tịch hội đồng Met Gala) và Andrew Bolton (giám tuyển); chia sẻ quá trình họ hăng hái, cẩn mật chuẩn bị cho sự kiện có một-không-hai này.

McQueen, 2018  – 1 tiếng 50 phút
McQueen’ mang tới cho người xem một góc nhìn về cuộc đời đặc biệt, sự nghiệp và tài hoa của nhà thiết kế thời trang ‘ngỗ nghịch’ Lee Alexander McQueen. Do Ian Bonhôte and Peter Ettedgui đồng đạo diễn, bộ phim phân mảnh cuộc đời của McQueen thành những chương khác nhau; mỗi chương lại gắn liền với một bộ sưu tập làm nên tên tuổi và chất ngông cuồng của nhà thiết kế trứ danh này. Qua các buổi phỏng vấn độc quyền với bạn bè và người thân quyến; qua những vật lưu trữ , tác phẩm nghệ thuật và âm nhạc, ‘McQueen’ là một tuyên ngôn để tôn vinh, đồng thời cũng là để khắc họa chân dung của một người có tầm nhìn thời trang vĩ đại, đầy cảm hứng nhưng cũng vô cùng phức tạp.

*Bản quyền hình ảnh thuộc về Bleecker Street.

Lưu ý:

  • Vui lòng mang khẩu trang và đăng ký với bộ phận an ninh tại cổng chính để được vào trường. Cảm ơn bạn vì đã tuân thủ các quy trình phòng chống dịch COVID!
  • Sức chứa bãi giữ xe có hạn
  • Phim được chiếu bằng tiếng Anh; sẽ có giờ nghỉ giữa buổi chiếu phim.

Chương trình chỉ nhận người tham dự đã đăng ký trước. Đơn đăng ký đã đóng lúc 17h ngày 17 tháng 12 năm 2020.

– – –

Để được giải đáp thắc mắc về chương trình, vui lòng liên hệ hotline +84(0)28 3744 2589 hoặc nhắn tin cho trang Facebook của The Factory.

*Người tham gia mặc định đồng ý cho phép The Factory sử dụng tất cả những hình ảnh, ý kiến của mình để làm tư liệu của chương trình; ban tổ chức và The Factory được quyền sử dụng hình ảnh, ý kiến hợp pháp với mục đích phi lợi nhuận như: lưu trữ, viết bài báo, quảng bá…