Loading Events

« All Events

‘THÊU LẠI NÉT THU’ – WORKSHOP THÊU CÙNG LACEE

  • This event has passed.

Hướng dẫn bởi: Lacee
Ngày & Giờ: 19 tháng 12 năm 2020 | 10:00 – 13:00
Ngôn ngữ: tiếng Việt
Địa điểm: The Factory
Workshop chỉ nhận tối đa 16 học viên

Không chỉ mang tính trang trí, kỹ thuật thêu tay là một trong những phương pháp được nhà thiết kế Thuỷ Nguyễn ứng dụng một cách đa dạng trên các thiết kế của cô, nhằm khắc hoạ câu chuyện văn hoá xuyên suốt triển lãm ‘Thuỷ Nguyễn – Mộng bình thường‘ (đang diễn ra tại The Factory). Từ in kỹ thuật số, tranh gói vải tới thêu nổi, đính kết; từ cố đô Huế, đồng bằng Bắc Bộ, tới châu thổ Mê Kông (Sa Đéc), Thuỷ Nguyễn cộng tác cùng các nghệ nhân lành nghề, danh tiếng từ khắp nơi trong quá trình kiến tạo các nghệ y của cô. Mỗi nghệ y là tổng hoà của kĩ thuật, bàn tay, tình cảm và năng lượng của nghệ nhân.

Vì thế, ngoài tính ứng dụng, trang phục còn chứa đựng cả danh tính và tiểu sử, không chỉ của người mặc, mà còn của cả người làm ra chúng. Mỗi lần bạn nhìn vào một món trong tủ đồ , bạn có bao giờ nghĩ đến  những khoảnh khắc và kỷ niệm đáng nhớ chúng đã cùng bạn trải qua? 

Đến với workshop ‘Thêu lại nét Thu‘, người tham dự sẽ được tìm hiểu về kỹ thuật thêu tay hiện đại để tái hiện vẻ đẹp của thế giới tự nhiên (một trong những chủ đề chính trong triển lãm ‘Thuỷ Nguyễn – Mộng Bình Thường’), nhằm làm mới lại một món đồ mang nhiều kỷ niệm của chính mình.

The Factory khuyến khích người tham dự mang theo một món trang phục cũ mà mình muốn thêu lên.
Workshop phù hợp cho đối tượng chưa tiếp xúc với kỹ thuật thêu tay.
Khi đăng ký tham gia workshop, người tham dự sẽ được:
     ▪️ Cung cấp toàn bộ công cụ và nguyên liệu để thực hành;
     ▪️ Hướng dẫn về mặt kỹ thuật thêu và cách làm ra một sản phẩm thêu hoàn chỉnh;
     ▪️ Ứng dụng mẫu thêu làm mới món đồ bạn đã mang theo.

Về người hướng dẫn:
Lacee, dưới dẫn dắt của Hoàng An, đã thong thả làm cho những sớ vải nở hoa cùng với nhãn hiệu thời trang linen Moriko Saigon và những workshop hướng dẫn các bạn trẻ đến với thú vui thêu thùa từ năm 2018 cho đến nay.

Học phí: 250.000VND/ người lớn; 150.000VND/sinh viên. Workshop phù hợp cho người tham gia từ  13 tuổi trở lên, không yêu cầu kỹ năng vẽ.
Để đảm bảo chất lượng chương trình, workshop chỉ nhận tối đa 16 học viên và chỉ bán vé online. Cổng bán vé sẽ đóng vào lúc 18g00 ngày 18/12/2020 (hoặc sớm hơn khi bán hết vé)
► Hoàn trả học phí: 50% nếu bạn huỷ tham gia trước ngày 12/12/2020. Sau ngày 12/12, không hoàn trả nếu huỷ tham gia.

– – –

Để được giải đáp thắc mắc về chương trình, vui lòng liên hệ hotline +84(0)28 3744 2589 hoặc nhắn tin cho trang Facebook của The Factory.

*Người tham gia mặc định đồng ý cho phép The Factory sử dụng tất cả những hình ảnh, ý kiến của mình để làm tư liệu của chương trình; ban tổ chức và The Factory được quyền sử dụng hình ảnh, ý kiến hợp pháp với mục đích phi lợi nhuận như: lưu trữ, viết bài báo, quảng bá…

Tickets

The numbers below include tickets for this event already in your cart. Clicking "Get Tickets" will allow you to edit any existing attendee information as well as change ticket quantities.
Tickets are no longer available