Loading Events

« All Events

TOUR NGHỆ THUẬT CÙNG GIÁM TUYỂN ZOE BUTT

  • This event has passed.

Diễn giả: Zoe Butt
Ngày: 11 tháng Bảy năm 2020
Thời gian: 16:00 – 18:00
Ngôn ngữ: tiếng Anh với phiên dịch tiếng Việt

Thế nào là phụ nữ? 
TOUR THAM QUAN TRIỂN LÃM ‘KHUẤT DẠNG’ CỦA HƯƠNG NGÔ CÙNG GIÁM TUYỂN ZOE BUTT

 

Triển lãm ‘Khuất Dạng’ của Hương Ngô lấy cảm hứng từ, đồng thời bàn luận về, những tầng lớp đan xen trong trải nghiệm và đời sống của nữ giới. Là một nghệ sĩ thực hành theo xu hướng ‘ý niệm’ (conceptual), các tác phẩm của Hương Ngô sử dụng kỹ thuật và chất liệu nghệ thuật để truyền đạt một ý tứ, thay vì chỉ để thể hiện một hình ảnh giả định nào đó. Thế nên, hình ảnh những người phụ nữ có thể không xuất hiện nhiều ở triển lãm lần này, nhưng chắc chắn người xem sẽ tìm đọc và nghe được tiếng nói, quan điểm và tầm quan trọng của họ xuyên suốt các tác phẩm.

Lấy cảm hứng từ nữ anh hùng dân tộc Nguyễn Thị Minh Khai, và được truyền lửa bởi tinh thần bất khuất của bà trong suốt cuộc đấu tranh chống thực dân Pháp, nghệ sĩ Hương Ngô trưng bày không chỉ các tư liệu quý báu về cuộc đời Nguyễn Thị Minh Khai, mà còn chia sẻ cả những câu chuyện (cả huyễn tưởng lẫn có thật) về những người phụ nữ khác – những người đến cả từ quá lẫn hiện tại.

Thế nào là phụ nữ? Và hình ảnh đóng vai trò gì trong việc xác định sự hiểu biết và câu trả lời của chúng ta trước câu hỏi trên? Những sự kiện lịch sử nào đã bắt ngòi quá trình đấu tranh cho bình đẳng giới giữa nam và nữ? Những câu chữ và trần thuật nào gắn liền, và đã giúp định hình, nhu cầu bình đẳng giới trong xã hội? Những câu chuyện (và thái độ) đó đã được lưu truyền như thế nào trong đời sống hằng ngày của chúng ta? Hãy tham gia tour nghệ thuật của chúng tôi để cùng tìm câu trả lời nhé!

Về diễn giả:

Zoe Butt hiện là Giám đốc Nghệ thuật của Trung tâm Nghệ thuật Đương đại The Factory. Cô là giám tuyển và cây viết sống tại Việt Nam. Thực hành giám tuyển của cô tập trung vào việc xây dựng các cộng đồng nghệ thuật đặt tư duy biện luận và nhận thức lịch sử làm nền tảng, cũng như thúc đẩy đối thoại giữa các quốc gia thuộc bán cầu nam. Zoe từng là Giám đốc điều hành và giám tuyển của Sàn Art, TP. Hồ Chí Minh (2009-2016); Giám đốc Chương trình quốc tế, dự án Long March, Bắc Kinh (2007-2009) và Trợ lý giám tuyển mảng nghệ thuật đương đại Châu Á tại Queensland Art Gallery, Brisbane (2001-2007) – một vị trí đặc biệt tập trung vào phát triển Triển lãm Triennial về Nghệ thuật Đương Đại Châu Á-Thái Bình Dương. Các bài viết của Zoe đã được xuất bản trên Hatje Cantz; Art Review; Independent Curators International; ArtAsiaPacific; Printed Project; Lalit Kala Akademi; JRP-Ringier; Routledge; và Sternberg Press, v.v. Các dự án giám tuyển của Zoe bao gồm những nền tảng đối thoại liên ngành như ‘Nhận thức Thực tại’ (2013-2016); triển lãm online ‘Những phương Nam đan xen’ (2016); và các triển lãm nhóm của nghệ sĩ Việt Nam và quốc tế tại các nhiều địa điểm trên thế giới. Các triển lãm gần đây bao gồm: ‘Sharjah Biennial 14: Leaving the Echo Chamber – Journey Beyond the Arrow’ (2019); ‘Rừng Hoang: Tuấn Andrew Nguyễn’ (2018); ‘Tinh thần bằng hữu’ và ‘Quên lãng nên thơ: Phan Thảo Nguyên’ (2017); ‘Dislocate: Bùi Công Khánh’ (2016); ‘Conjuring Capital’ (2015). Zoe là thành viên trong Hội đồng nghệ thuật Châu Á của bảo tàng Solomon R. Guggenheim New York; và trong năm 2015, Zoe được vinh danh là Nhà lãnh đạo trẻ Toàn cầu của Diễn đàn Kinh tế Thế Giới.

Phí tham gia:

_Người lớn: 100,000VND (online) / 130,000VND (tại cửa)

_Hội viên Inner Circle và Sinh viên/Học sinh: 40,000VND (vui lòng mang thẻ hội viên hoặc thẻ sinh viên/học sinh)

*Người tham gia mặc định đồng ý cho phép The Factory sử dụng tất cả những hình ảnh, ý kiến của mình để làm tư liệu của chương trình; ban tổ chức và The Factory được quyền sử dụng hình ảnh, ý kiến hợp pháp với mục đích phi lợi nhuận như: lưu trữ, viết bài báo, quảng bá…

Tickets

The numbers below include tickets for this event already in your cart. Clicking "Get Tickets" will allow you to edit any existing attendee information as well as change ticket quantities.
Tickets are not yet available