Loading Events

« All Events

TOUR NGHỆ THUẬT CÙNG GIÁM TUYỂN BILL NGUYỄN

  • This event has passed.

Diễn giả: Bill Nguyễn
Ngày: 14 tháng Chín 2019
Thời gian: 16g-18g
Ngôn ngữ: Tiếng Việt

Tại triển lãm đôi đang diễn ra tại The Factory – mang tựa ‘Hư cấu Không thể thiếu’ – chúng tôi giới thiệu và trưng bày song song hai dự án nghệ thuật với những ‘cá tính’ riêng biệt. Giữa không gian trưng bày, như thể vươn lên từ đất, là dự án ‘Đất Mình’ của Hà Ninh. Ở đây, ta nhìn thấy những bức họa mô tả các vùng đất khác nhau – lúc thì phóng túng, thoáng đãng và biểu đạt; lúc lại trật tự, đầy kiểm soát và mang tính hình tượng. Những vùng đất này thuộc về một thế giới tưởng tượng, nơi huyền thoại và lô-gíc hợp lực để làm sáng tỏ sức mạnh của những điều hư cấu, và đồng thời cũng chất vấn những gì ta hiểu về ‘thực tại’. Dàn trải trên mặt tường bao quanh, ta lại thấy những đám mây đang dần hình thành; những dấu vết còn lại của một vùng đất bị huỷ hoại bởi lốc xoáy; hay những con mắt đang nhìn ngó, như thể trêu đùa đoá hoa thuỷ tiên. Tập hợp những biểu tượng này làm nên một phần chuỗi tác phẩm mang tựa ‘Hồ Ái kỷ của Ai và Ai’ của Tammy Nguyễn. Với dự án này, Tammy tái hình dung ‘Narcissus’ (do Ovid sáng tác) – một trong những câu chuyện cổ xưa nhất của loài người – nhằm khơi gợi những vấn đề về sự ham muốn, lòng tham và tình yêu của con người ở thời điểm đương đại, trong mối tương quan với cách ta xây dựng (và đồng thời phá huỷ) thế giới. 

Hai dự án nghệ thuật này có liên hệ với nhau như thế nào? Chúng bàn luận về những chủ đề gì (khác nữa)? Ta có thể ‘nhìn thấy’ những chủ đề này được hình dung trên tác phẩm không ? Việc kết hợp hai nghệ sĩ khác nhau, và cùng trưng bày các tác phẩm của họ trong cùng một không gian đem lại lợi ích và khó khăn gì? Cùng tham gia tour nghệ thuật với đồng giám tuyển Bill Nguyễn và tìm hiểu thêm về quá trình xây dựng cũng như các câu chuyện hậu trường của triển lãm lần này nhé!

 

 

Phí tham gia:
➖Vé người lớn: 100,000VND (online); 130,000VND (tại cửa)
➖Vé học sinh/sinh viên: 40,000VND

 

*Người tham gia mặc định đồng ý cho phép The Factory sử dụng tất cả những hình ảnh, ý kiến của mình để làm tư liệu của chương trình; ban tổ chức và The Factory được quyền sử dụng hình ảnh, ý kiến hợp pháp với mục đích phi lợi nhuận như: lưu trữ, viết bài báo, quảng bá…

Tickets

The numbers below include tickets for this event already in your cart. Clicking "Get Tickets" will allow you to edit any existing attendee information as well as change ticket quantities.
Tickets are no longer available