Loading Events

« All Events

MINH HOẠ CÂY GIA VỊ TRÊN LỤA

  • This event has passed.

Hướng dẫn bởi: Trâm
Ngày: 21 tháng Chín 2019
Thời gian: 9g00 – 13g00
Ngôn ngữ: Tiếng Việt

Ắt hẳn bạn đã quen với vị cay nồng của lá tía tô, hương tươi mát của bạc hà hay cái mùi không thể lẫn vào đâu của ngò rí, thì là. Dường như lúc nào chúng cũng có mặt ở đó, trên kệ bếp cùng đường mắm muối, hay trong rổ rau xanh vừa được rửa sạch, hoặc cuộn mình trong ngăn mát tủ lạnh chờ được ‘dấn thân’ vào các món ăn ngon miệng trong bữa cơm gia đình. Vậy mà, đã bao giờ bạn dành thời gian quan sát thật kỹ đặc điểm, hình dạng và màu sắc của những loại cây gia vị quen thuộc này chưa? Liệu, nếu được hỏi bất chợt, bạn có nhớ lá tía tô trông như thế nào, lá bạc hà nhìn ra sao, và ngò rí, thì là nữa?

Hãy đến với workshop ‘Minh họa cây gia vị trên lụa’ cùng Trâm và Hà để tập quan sát và và ký hoạ những điều nhỏ bé, bắt đầu từ các loại cây mà bạn có thể tìm thấy ngay trong gian bếp của mình. Workshop cũng sẽ mang đến thông tin cơ bản về kỹ thuật vẽ lụa, hoạ cụ và các bước cơ bản của dòng tranh này. Ngoài ra, những điều cần lưu ý khi vẽ màu nước trên lụa cũng sẽ được hướng dẫn trong workshop. Bạn sẽ được quan sát cận cảnh một số loại cây gia vị quen thuộc thường được dùng trong ẩm thực và y dược của Việt Nam và tự mình tìm ra các đặc điểm của cây.

Sự chậm rãi và thư thái khi vẽ lụa cũng chính là một quãng nghỉ trong cuộc sống bận rộn, giúp bạn vừa được tiếp cận nghệ thuật, vừa có khoảng lặng để cảm nhận nhịp điệu sáng tạo quanh mình.

 

VỀ NGƯỜI HƯỚNG DẪN WORKSHOP:

Workshop được hướng dẫn bởi 2 hoạ sỹ trẻ Tôn Nữ Thị Bích Trâm và Vũ Thị Hà.

Theo đuổi và tốt nghiệp chuyên ngành Lụa khoa Hội hoạ trường ĐH Mỹ Thuật TP.HCM, các tác phẩm của Trâm được tuyền cảm hứng và là sự gặp gỡ của thiên nhiên và cuộc sống thường trực xung quanh cô. Nét vẽ của Trâm mang đến cho người xem cảm giác chậm rãi, nhẹ nhàng như chính bản thân và tinh thần của chính tác giả.

Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Lụa tại ĐH Mỹ Thuật TP.HCM, Hà vẫn đang và luôn tự đặt những câu hỏi để tìm lời giải đáp về thực hành của mình. Từ loạt tác phẩm được sáng tác khi vẫn đang theo học tại trường cho đến thời điểm hiện tại của Hà đa phần đều hoạ người. Đối với Hà, vẽ về con người là quá trình tìm, ghi nhận và thấu hiểu chính mình cũng như những người hiện diện xung quanh. Đó cũng là khởi nguồn cho những sáng tác về sau này với mong muốn đi sâu và hình thành những cảm nhận rõ ràng hơn về con người của họa sỹ.

 

**Người tham gia mặc định đồng ý cho phép The Factory sử dụng tất cả những hình ảnh, ý kiến của mình để làm tư liệu của chương trình; ban tổ chức và The Factory được quyền sử dụng hình ảnh, ý kiến hợp pháp với mục đích phi lợi nhuận như: lưu trữ, viết bài báo, quảng bá…

Tickets

The numbers below include tickets for this event already in your cart. Clicking "Get Tickets" will allow you to edit any existing attendee information as well as change ticket quantities.
Tickets are no longer available