Loading Events

« All Events

TRUNG THU: TEA TALK & TASTE

  • This event has passed.

Hướng dẫn bởi: Nguyễn Chiến Trường
Ngày: 07 tháng Chín 2019
Thời gian: 16g00 – 18g00
Ngôn ngữ: Tiếng Việt

Với người Châu Á nói chung, và người Việt Nam nói riêng, trà từ lâu đã trở thành một phần không thể thiếu trong văn hoá ẩm thực địa phương, vừa là một thức uống có nhiều lợi ích cho sức khỏe, vừa là một nguyên liệu trong các món ăn. Dù vẫn thường được gọi chung là “trà xanh” nhưng trà thực ra rất đa dạng về chủng loại, hương vị; sự đa dạng này cũng tỉ lệ thuận với các bước pha và thưởng thức trà. Các loại trà khác nhau sẽ yêu cầu cách pha và thưởng thức khác nhau để có thể mang đến hương vị trà tốt nhất. Vậy bạn đã biết cách pha trà đúng nhất cho từng loại trà, và cách kết hợp trà với các hương vị khác?

Tại workshop Tea Talk & Taste mùa Trăng này, Factory mời bạn cùng tìm hiểu về trà Việt với 3 loại trà: Thái Nguyên, Ô Long Tứ quý và Shan tuyết cổ thụ qua các bước chế biến – thưởng thức cho từng loại trà, cách dùng của các loại trà này cũng như cách kết hợp trà với hương bị bánh Trung Thu, từ truyền thống đến hiện đại. Ngoài việc tìm hiểu, bạn cũng sẽ được thực hành và làm quen với với các loại trà cụ cơ bản để có thể thực hành trà đạo tại nhà.

 

VỀ NGƯỜI HƯỚNG DẪN WORKSHOP:

Tea Talk & Taste được hướng dẫn bởi anh Nguyễn Chiến Trường, người sáng lập YinYang Tea. Bắt nguồn từ việc nhận ra vẻ đẹp của trà và các công dụng đặc biệt tốt cho sức khoẻ của loại nguyên liệu này, anh đã đi đến từng cái nôi của trà Việt để tìm hiểu, nghiên cứu và tự đặt cho mình nhiệm vụ quảng bá những điều anh biết đến với mọi người cũng như xây dựng cộng đồng uống trà lành mạnh.

 

**Người tham gia mặc định đồng ý cho phép The Factory sử dụng tất cả những hình ảnh, ý kiến của mình để làm tư liệu của chương trình; ban tổ chức và The Factory được quyền sử dụng hình ảnh, ý kiến hợp pháp với mục đích phi lợi nhuận như: lưu trữ, viết bài báo, quảng bá…