Loading Events

« All Events

HAI WORKSHOP DIỄN RA TRONG THÁNG CHÍN TẠI THE FACTORY

  • This event has passed.

Trọn gói hai workshop tháng Chín diễn ra tại The Factory:

  1. ‘Biến thể song song’ – Workshop in lụa cùng Thy Nguyễn (10h – 13h, Chủ nhật ngày 20 tháng Chín 2020).
  2. ‘Làm bình hoa và chậu kiểng’ – Workshop làm gốm cùng Hey Camel Ceramics (14h – 16h30, Chủ nhật ngày 27 tháng Chín 2020).

COMBO TRỌN GÓI THAM DỰ CẢ HAI WORKSHOP VỚI GIÁ CHỈ 719,000/ HỌC VIÊN. Số lượng có hạn!

‘BIẾN THỂ SONG SONG’ – WORKSHOP IN LỤA CÙNG THY NGUYỄN

Hướng dẫn bởi: Thy Nguyễn

Ngày & giờ: 20 tháng Chín năm 2020, lúc 10h00 – 13h00

Địa điểm: The Factory | Ngôn ngữ: tiếng Việt

Phí tham gia: 250,000đ (người lớn) | 150,000đ (hội viên Inner Circle/ học sinh – sinh viên)

(nếu bạn chỉ muốn tham dự workshop in lụa, vui lòng mua vé tại đây)

Phác thảo, chế bản, canh khung, kéo lụa… những quy trình lặp đi lặp lại của nghệ thuật in ấn khiến ta có cảm giác đây là một loại hình mang tính công nghiệp; nhưng thực ra, vì quá trình in ấn được thực hiện hoàn toàn thủ công, nên mỗi biến chuyển dù là nhỏ nhất cũng dẫn đến một kết quả không ấn định được. Nếu như có thể đặt những biến thể bên cạnh nhau, nhìn thấy bản in thay đổi ngay trước mắt mình, chúng ta sẽ nghĩ gì về khoảng không giữa các khả thể và hiện thực?

Song hành cùng triển lãm ‘Những tương lai khác’ của Thy Nguyễn, The Factory hân hạnh giới thiệu workshop ‘Biến thể song song’ do chính nghệ sĩ Thy Nguyễn dẫn dắt. Tại workshop, Thy sẽ chia sẻ về kỹ thuật in chuyển biến – mang nhiều tính chất thử nghiệm, dẫn dắt người tham dự tiếp cận với một quan điểm khác về in ấn.

Anh miêu tả :”Để tạo ra một bản in, ta phải tuân thủ nhiều bước. Sự phối hợp giữa các khuôn mẫu là bài toán tổ hợp mà nghệ sĩ phải thực hiện, để đạt được hình ảnh cuối cùng mà mình mong muốn, tuy nhiên, kết quả cuối cùng luôn là một ẩn số. Ta có thể coi quy trình in ấn như việc kể một câu chuyện. Nội dung có thể không đổi, nhưng trải nghiệm chắc chắn thú vị, vì ta có thể tạo ra vô vàn các khả thể cho cùng một ý tứ.”

► Khi đăng ký tham gia workshop, người tham dự sẽ được:

  • Cung cấp toàn bộ công cụ để thực hành in ấn, bao gồm khung lụa, màu in, hoạ cụ.
  • Hướng dẫn về mặt kỹ thuật in và cách làm ra một sản phẩm in hoàn chỉnh
  • Hoàn thành và mang về một  artbook mini cho chính tay mình sáng tác.

*The Factory sẽ cung cấp toàn bộ nguyên vật liệu sẽ sử dụng trong buổi workshop. Workshop phù hợp cho người tham gia từ 13 tuổi trở lên, không yêu cầu kỹ năng vẽ. Để đảm bảo chất lượng chương trình, workshop chỉ nhận tối đa 20 học viên. 

‘LÀM BÌNH HOA VÀ CHẬU KIỂNG’ – WORKSHOP LÀM GỐM CÙNG HEY CAMEL CERAMICS

Hướng dẫn bởi: Hey Camel Ceramics

Ngày & giờ: 27 tháng Chín năm 2020, lúc 14h00 – 16h30

Địa điểm: The Factory | Song ngữ Anh – Việt

Phí tham gia: 500,000đ/ học viên (nếu bạn chỉ muốn tham dự riêng workshop làm gốm, vui lòng mua vé tại đây)

Cuối tuần thì làm gì? Còn hỏi gì nữa, hãy tham dự workshop ‘Làm bình hoa và chậu kiểng với gốm‘ – do The FactoryHey Camel Ceramics phối hợp tổ chức – để trải nghiệm những giây phút sáng tạo với thực hành nặn gốm. Lấy cảm hứng từ nghệ thuật tạo hình Ikebana và Mame Bonsai, áp dụng những kĩ thuật nặn gốm truyền thống thủ công bằng tay với kĩ thuật xoắn cuộn và xén tỉa, bạn sẽ cùng những người thợ lành nghề từ Hey Camel nặn và sáng tạo nên những chiếc bình hoặc chậu kiểng với hình dáng tự nhiên sử dụng những nguyên liệu từ địa phương và đất sét.

Nếu bạn đã nhàm chán với những chiếc bình hoa, chậu kiểng được sản xuất đại trà một cách chỉn chu, hãy đến với workshop ‘Làm bình hoa và chậu kiểng với gốm’ để thỏa sức thể hiện tài năng sáng tạo của mình và mang về một sản phẩm đậm dấu ấn cá nhân nhé!

► Đến với workshop bạn sẽ được: 

  • Học và thực hành nặn gốm thủ công với sự hướng dẫn chi tiết của đội ngũ Hey Camel; 
  • Tự tay tạo nên một món đồ bằng gốm có một không hai cho riêng mình; 
  • Sau khi workshop kết thúc, ‘tác phẩm’ của bạn sẽ được nung hoàn thiện. Bạn sẽ đến nhận thành phẩm cuối cùng từ 2-3 tuần sau workshop tại studio của Hey Camel.

*Chương trình sẽ cung cấp toàn bộ nguyên vật liệu và dụng cụ. Workshop phù hợp cho mọi đối tượng tham dự. Để đảm bảo chất lượng chương trình, workshop chỉ nhận tối đa 25 học viên.

Để biết thêm thông tin về chương trình, các bạn vui lòng inbox cho The Factory qua Facebook hoặc gọi vào hotline +84(028)3 744 2589 (từ 10g00 đến 19g00, thứ Tư đến Chủ nhật).

*Người tham gia mặc định đồng ý cho phép The Factory sử dụng tất cả những hình ảnh, ý kiến của mình để làm tư liệu của chương trình; ban tổ chức và The Factory được quyền sử dụng hình ảnh, ý kiến hợp pháp với mục đích phi lợi nhuận như: lưu trữ, viết bài báo, quảng bá…

Tickets

The numbers below include tickets for this event already in your cart. Clicking "Get Tickets" will allow you to edit any existing attendee information as well as change ticket quantities.
Tickets are no longer available