Loading Events

« All Events

‘BIẾN THỂ SONG SONG’ – WORKSHOP IN LỤA CÙNG THY NGUYỄN

  • This event has passed.

Hướng dẫn bởi: Thy Nguyễn
Thời gian: 10:00 – 13:00, 20 tháng Chín năm 2020
Địa điểm: The Factory, 15 Nguyễn Ư Dĩ, Thảo Điền, Quận 2, TP.HCM
Ngôn ngữ: tiếng Việt

Phác thảo, chế bản, canh khung, kéo lụa… những quy trình lặp đi lặp lại của nghệ thuật in ấn khiến ta có cảm giác đây là một loại hình mang tính công nghiệp; nhưng thực ra, vì quá trình in ấn được thực hiện hoàn toàn thủ công, nên mỗi biến chuyển dù là nhỏ nhất cũng dẫn đến một kết quả không ấn định được. Nếu như có thể đặt những biến thể bên cạnh nhau, nhìn thấy bản in thay đổi ngay trước mắt mình, chúng ta sẽ nghĩ gì về khoảng không giữa các khả thể và hiện thực? 

Song hành cùng triển lãm ‘Những tương lai khác’ của Thy Nguyễn, The Factory hân hạnh giới thiệu workshop ‘Biến thể song song’ do chính nghệ sĩ Thy Nguyễn dẫn dắt. Tại workshop, Thy sẽ chia sẻ về kỹ thuật in chuyển biến – mang nhiều tính chất thử nghiệm, dẫn dắt người tham dự tiếp cận với một quan điểm khác về in ấn.

Anh miêu tả :”Để tạo ra một bản in, ta phải tuân thủ nhiều bước. Sự phối hợp giữa các khuôn mẫu là bài toán tổ hợp mà nghệ sĩ phải thực hiện, để đạt được hình ảnh cuối cùng mà mình mong muốn, tuy nhiên, kết quả cuối cùng luôn là một ẩn số. Ta có thể coi quy trình in ấn như việc kể một câu chuyện. Nội dung có thể không đổi, nhưng trải nghiệm chắc chắn thú vị, vì ta có thể tạo ra vô vàn các khả thể cho cùng một ý tứ.”

Khi đăng ký tham gia workshop, người tham dự sẽ được: 

  • Cung cấp toàn bộ công cụ để thực hành in ấn, bao gồm khung lụa, màu in, hoạ cụ.
  • Hướng dẫn về mặt kỹ thuật in và cách làm ra một sản phẩm in hoàn chỉnh
  • Hoàn thành và mang về một  artbook mini cho chính tay mình sáng tác.

*The Factory sẽ cung cấp toàn bộ nguyên vật liệu sẽ sử dụng trong buổi workshop

Thy Nguyễn (sn. 1992, TP.HCM), sinh ra và lớn lên ở TP. HCM, tốt nghiệp ngành Đồ họa (ĐH Mỹ thuật TP. HCM) năm 2017, Thy Nguyễn sử dụng in ấn (printmaking) làm chất liệu sáng tác chính của mình. Đối với anh, in ấn là công cụ để nhìn nhận và sàng lọc các khía cạnh của đời sống, là phương tiện chứa đựng đa dạng các lớp hiện tượng nhận thức. Các triển lãm nhóm tiêu biểu Thy từng tham gia bao gồm: ‘Triennale In ấn và Hội hoạ Quốc tế Bangkok lần thứ 5’, Bangkok Art and Culture Centre, Bangkok (2019); ‘Biennale In ấn Quốc tế Yerevan lần thứ 2’, KulturDialog Armenien, Yerevan (2019); ‘Festival Nghệ thuật Đồ hoạ Quốc tế UNI’, Bảo tàng Nghệ thuật Kovalenko, Krasnodar (2019); ‘Biennale Nghệ thuật Tiểu hoạ lần thứ 3’, Mansarda Gallery, Timisoara (2018) v.v.

– – –

Phí tham gia:

Người lớn: 250,000VND

➖ Hội viên Inner Circle và Sinh viên/Học sinh: 150,000VND.

Workshop phù hợp cho người tham gia từ 13 tuổi trở lên, không yêu cầu kỹ năng vẽ.

Để đảm bảo chất lượng chương trình, workshop chỉ nhận tối đa 20 học viên. Để đảm bảo số lượng nguyên vật liệu, The Factory chỉ bán vé online, không bán vé tại cửa. 

Phí workshop sẽ được hoàn trả 50% nếu bạn huỷ tham gia trước ngày 14/9/2020. Phí workshop sẽ không được hoàn trả nếu bạn thông báo huỷ tham gia sau ngày 14/9/2020.

Để biết thêm thông tin, các bạn vui lòng inbox cho The Factory qua Facebook hoặc gọi vào hotline +84(028)3 744 2589 (từ 10g00 đến 19g00, thứ Tư đến Chủ nhật).

*Người tham gia mặc định đồng ý cho phép The Factory sử dụng tất cả những hình ảnh, ý kiến của mình để làm tư liệu của chương trình; ban tổ chức và The Factory được quyền sử dụng hình ảnh, ý kiến hợp pháp với mục đích phi lợi nhuận như: lưu trữ, viết bài báo, quảng bá…

Tickets

The numbers below include tickets for this event already in your cart. Clicking "Get Tickets" will allow you to edit any existing attendee information as well as change ticket quantities.
Tickets are no longer available