Loading Events

« All Events

VỀ CUỐN SÁCH ‘KỸ THUẬT VẼ SƠN DẦU’

  • This event has passed.

Diễn giả: Nguyễn Đình Đăng
Ngày: 12 tháng Ba 2019
Thời gian: 19g00 – 21g00
Ngôn ngữ: Tiếng Việt

‘Kỹ Thuật Vẽ Sơn Dầu’ là cuốn sách được tập hợp và chỉnh lý một cách hệ thống, khoa học từ hơn 40 chuyên khảo của Nguyễn Đình Đăng. Đây được xem là ‘giáo trình’ đầu tiên và đầy đủ nhất viết về kỹ thuật vẽ sơn dầu, do một họa sĩ người Việt thực hành và nghiên cứu, được Công Ty Cổ Phần Văn Hóa Đông A và Nhà xuất bản Dân Trí phối hợp xuất bản tại Việt Nam (2018); một công trình chi tiết, dày dặn, đúc kết những kiến thức và kinh nghiệm thực tiễn trong hơn bốn thập niên vẽ sơn dầu của tác giả.

Các sinh viên mỹ thuật, họa sĩ, nhà nghiên cứu mỹ thuật và những người quan tâm tới hội họa sẽ tìm thấy ở đây những kiến thức chuyên sâu về sơn dầu nói chung và kỹ thuật cổ điển nói riêng như: lịch sử sơn dầu từ khởi nguyên đến đương đại, chi tiết về từng loại vật liệu được dùng trong sơn dầu và tính chất của chúng; những quy tắc an toàn và bảo quản; những phân tích cặn kẽ về phương pháp vẽ của nhiều trường phái và danh họa cổ điển, cũng như kỹ thuật vẽ sơn dầu của bản thân tác giả. Với bề dày kiến thức đó, ‘Kỹ Thuật Vẽ Sơn Dầu’ tư liệu tham khảo quan trọng, bằng tiếng Việt đầu tiên, phổ biến một cách có hệ thống tới độc giả phương pháp vẽ sơn dầu nhiều lớp của các bậc thầy cổ điển – phương pháp đã đem lại vinh quang cho hội họa sơn dầu trong suốt gần 600 năm kể từ thế kỷ XV.

Trong buổi ra mắt sách tại The Factory, tác giả Nguyễn Đình Đăng sẽ chia sẻ nhiều hơn về nội dung cũng như những câu chuyện đằng sau các nghiên cứu trong sách. Cuộc nói chuyện mong muốn mang lại sự trao đổi kiến thức và tạo cơ hội học hỏi cho sinh viên, giảng viên và những người quan tâm đến thực hành hội họa sơn dầu.

 

Lịch chương trình:

19g00-20g00: diễn giả Nguyễn Đình Đăng chia sẻ về quyển sách ‘Kỹ Thuật Vẽ Sơn Dầu’

20g00-20g30: giao lưu và hỏi đáp với tác giả.

20g30-21g00: diễn giả ký lên sách ‘Kỹ Thuật Vẽ Sơn Dầu’ cho bạn đọc.

Chương trình chỉ diễn ra bằng tiếng Việt.

 

*Chú thích ảnh: Hình ảnh buổi ra mắt sách tại Hà Nội ngày 25/08/2018 tại nhà sách Cá Chép. Ảnh do Đông A và tác giả Nguyễn Đình Đăng cung cấp.

Video tư liệu
**Người tham gia mặc định đồng ý cho phép The Factory sử dụng tất cả những hình ảnh, ý kiến của mình để làm tư liệu của chương trình; ban tổ chức và The Factory được quyền sử dụng hình ảnh, ý kiến hợp pháp với mục đích phi lợi nhuận như: lưu trữ, viết bài báo, quảng bá…

Tài trợ nơi lưu trú cho diễn giả: