Loading Events

« All Events

TECHNOPHOBE – TRIỄN LÃM ĐẦU TIÊN CỦA TRUNG TÂM NGHỆ THUẬT ĐƯƠNG ĐẠI THE FACTORY

  • This event has passed.
Giám tuyển: Trọng Gia Nguyễn và Ti-a
Ngày triễn lãm: Từ 31 tháng Ba đến ngày 8 tháng Năm năm 2016

Trung tâm nghệ thuật đương đại FCAC (FCAC) là một không gian sáng tạo mới mẻ rộng hơn 1000 m2 liên kết hài hoà các không gian triễn lãm, thư viện nghệ thuật, workshop và không gian làm việc. Mục tiêu của FCAC là hỗ trợ sự phát triển của nghệ thuật đương đại tại việt Nam, và đồng thời mang đến cộng đồng văn hoá một cơ hội được khám phá, làm việc và giao lưu.

Ngày 31/3/2016, FCAC sẽ ra mắt buổi trưng bày đầu tiên mang tên ‘TechNoPhobe’, do nhóm những nghệ sĩ tiềm năng tại Saigon với các tác phẩm phong phú sử dụng các công nghệ mới và hiện đại nhất như máy in 3D, kỹ thuật trình chiếu toàn ảnh (video holograms), các tác phẩm sử dụng hệ thống cảm ứng âm thanh, ứng dụng điện thoại thông minh, video cảm ứng chuyển động, hoạt hình và nhiều hơn nữa. Chương trình gồm các nghệ sĩ Uudam Trần Nguyễn, Truc-Anh, Lê Thanh Tùng, Cao Hoàng Long, Nguyễn Hồng Ngọc Nâu và Thierry Bernard-Gotteland.

Tại một quốc gia nơi mà sự phát triển khiến cả Filippo Marinetty, tác giả của cuốn Futurist Manifesto cũng phải dè chừng, thì con đường tiến đến tương lai của Việt nam sẽ luôn gắn liền và được nuôi dưỡng bằng công nghệ kỹ thuật tiên tiến và hiện đại nhất. Tốc độ thông tin nhanh nhạy và việc kết nối dễ dàng với các công cụ truyền thông đã giúp các nghệ sĩ trải nghiệm những phương thức sáng tạo mới mẻ, đồng thời góp phần đa dạng hoá các loại hình truyền thông mới tại Việt Nam.

Tác phẩm sắp đặt của nghệ sĩ Cao Hoàng Long The Infinite in the Finite lấy cảm hứng từ hình ảnh phản chiếu của vầng trăng thơ mộng. Tác phẩm bao gồm năm “giếng nước” được tạo ra bởi các hệ thống cảm ứng chuyển động và tập hợp các hình ảnh kỹ thuật số để tạo độ sâu trong giếng. Tác phẩm Ownership.Zero của nghệ sĩ Lê Thanh Tùng vẽ ra ranh giới đang dần thu nhỏ giữa các vật thể trong thế giới ảo và thực. Đồng hợp tác với Ngọc Nâu, Tùng cùng sử dụng công cụ Kinect và các chương trình khác, để tạo ra tác phẩm – HAU DONG CA – là video với hình ảnh đoản mạch của Nâu nhảy múa theo kiểu hầu đồng. Nghệ sĩ Thierry Bernard-Gotteland sẽ sắp đặt một hệ thống âm thanh tương tác được tổng hợp từ âm thanh sân khấu Beckett, dữ liệu thời tiết và âm thanh ngay từ khán phòng tạo ra bởi các vị khách tham quan FCAC. Ứng dụng License 2 Draw của nghệ sĩ Uudam Nguyễn là một ứng dụng trên chiếc điện thoại thông minh cho phép người dùng dù đang ở bất kỳ nơi đâu, đều có thể kết nối với một thiết bị vẽ điện tử và thoả sức sáng tạo qua những nét vẽ đầy màu sắc trên một mặt phẳng rộng lớn.

Bên cạnh đó, FCAC còn gửi lời mời đến nghệ sĩ Truc-Anh – người chưa từng sử dụng máy in 3D – tham gia tạo ra tác phẩm điêu khắc bằng máy in 3D. Hợp tác cùng Loga3D, Truc-Anh sẽ tạo ra 8 chiếc mặt nạ vàng để ứng dụng vào màn trình diễn tại FCAC. Những chiếc mặt nói trên là một phần trong chuỗi 88 chiếc mặt nạ mô phỏng các nghi thức linh thiêng và quyền năng của các pháp sư. Màn trình diễn kịch câm và kịch ngẫu hứng sẽ là sự hợp nhất của 8 “nhân vật” nhằm vẽ lại lịch sử về nghệ thuật mô phỏng hình trạng, thông qua những trải nghiệm cá nhân của người nghệ sĩ.

Một chuỗi chương trình bao gồm lớp học và các buổi toạ đàm nâng cao nhận thức tại FCAC cũng sẽ được tổ chức cùng thời gian trưng bày.

TechNoPhobe được giám tuyển bởi nghệ sĩ Trọng Gia Nguyễn và nghệ sĩ Ti-a.

Tài trợ và tổ chức bởi:

Đồng tài trợ bởi:

Empty section. Edit page to add content here.
Empty section. Edit page to add content here.