Loading Events

« All Events

KHỞI NGUỒN TỪ ÁNH SÁNG – BUỔI TRÒ CHUYỆN CÙNG TIẾN SĨ TRẦN VĂN THÀNH

  • This event has passed.

Diễn giả: Ts. Trần Văn Thành
Ngày: 17 tháng Mười một 2018
Thời gian: 16g00 – 18g00
Ngôn ngữ: tiếng Việt với phiên dịch tiếng Anh

Hàng trăm năm nay, ánh sáng đã đóng vai trò thiết yếu trong quá trình thiết kế, xây dựng, trưng bày và sử dụng của kiến trúc cũng như nghệ thuật thị giác. Từ những ngôi đền cổ đại Hy Lạp đến những nhà thờ thời kỳ Phục Hưng, từ không gian trú ngụ đầu tiên của con người đến những không gian công cộng trong thời đại số hiện nay, ánh sáng vẫn là một chất liệu cũng như nguồn cảm hứng sáng tạo không thể phủ nhận. Trong buổi trò chuyện của mình, Tiến sĩ Trần Văn Thành (đến từ công ty thiết kế ánh sáng ASA studios – www.asastudios.com) sẽ giới thiệu các tác phẩm nghệ thuật và công trình kiến trúc kinh điển, tất cả đều được ‘khởi sinh từ ánh sáng’. Buổi trò chuyện này cũng là dịp hiếm có để khán giả nghe thêm về các xu hướng mới nổi hoặc đang thịnh hành trong nghệ thuật thiết kế ánh sáng tại Việt Nam.

Tiến sĩ Trần Văn Thành – người tiên phong trong thực hành thiết kế ánh sáng chuyên nghiệp ở Việt Nam – là nhà sáng lập và giám đốc của công ty thiết kế ánh sáng ASA Studios, được biết tới với tác phẩm ánh sáng tiêu biểu trên Cầu Rồng (Đà Nẵng), đoạt giải thưởng danh giá IALD Lighting Design Award năm 2012. Tiến sĩ Thành được đào tạo về kiến trúc; sau đó theo đuổi niềm đam mê thiết kế ánh sáng tại Đức và Anh Quốc. Anh có bằng Tiến Sĩ về Ánh Sáng và Môi Trường Xây Dựng từ The Cass School of Art and Design, London. Anh đã tham dự rất nhiều các dự án đẳng cấp thế giới, ví dụ Bảo tàng Mercedes Benz cùng với UN Studios, Trung tâm Heydar Aliyev cùng với Zaha Hadid Architects, Đường tàu Canary Wharf cùng với Foster and Partners. Ở Việt Nam, anh hoàn thành dự án thiết kế ánh sáng cho Deutsches Haus (TP. HCM); ngoài ra còn có rất nhiều các dự án khách sạn cao cấp như Intercontinental Phú Quốc Resort, Mezz tại Sofitel Saigon, v.v. Được biết đến trên trường quốc tế, Tiến sĩ Thành là thành viên của Hiệp Hội Các Nhà Thiết Kế Ánh Sáng Quốc Tế, và là nhà tư vấn ánh sáng cho các công ty toàn cầu cao cấp như Accor, Marriott, Hilton, IHG và Hyatt. Anh cũng là một nhà nghiên cứu về ánh sáng và kiến trúc, giáo sư thỉnh giảng, diễn giả, thành viên bồi thẩm đoàn… tại rất nhiều trường đại học, các buổi hội thảo và các cuộc thi thiết kế tại Việt Nam và trong khu vực.

*Hình ảnh: Heydar Aliyev Centre, Azerbaijan bởi văn phòng kiến trúc Zaha Hadid

*Khi tham gia chương trình tại The Factory, quý vị vui lòng mua vé vào cổng. Với vé này, quý vị có thể thăm quan triển lãm, chương trình cộng đồng và phòng đọc. Quý vị vui lòng xem thêm chi tiết giá vé tại đây.  

**Người tham gia mặc định đồng ý cho phép The Factory sử dụng tất cả những hình ảnh, ý kiến của mình để làm tư liệu của chương trình; ban tổ chức và The Factory được quyền sử dụng hình ảnh, ý kiến hợp pháp với mục đích phi lợi nhuận như: lưu trữ, viết bài báo, quảng bá…