Trần Văn Thành

TP. Hồ Chí Minh

Tiến sĩ Trần Văn Thành là người tiên phong trong thực hành thiết kế ánh sáng chuyên nghiệp ở Việt Nam được nhận biết rộng rãi ở quốc tế. Anh là nhà sáng lập và là bộ não sáng tạo phía sau những giải thưởng của công ty thiết kế ánh sáng ASA Studios, đơn vị được biết đến với tác phẩm ánh sáng tiêu biểu trên Cầu Rồng (Đà Nẵng), tác phẩm đạt giải thưởng danh giá IALD Lighting Design Award năm 2012.

 

Tiến sĩ Thành được đào tạo về kiến trúc; sau đó theo đuổi niềm đam mê thiết kế ánh sáng tại Đức và Anh Quốc. Anh có bằng Tiến Sĩ về Ánh Sáng và Môi Trường Xây Dựng từ The Cass School of Art and Design, London. Anh đã tham gia thực hiện nhiều dự án thực hành thiết kế ánh sáng trước khi thành lập ASA Studios tại Việt Nam.

 

Anh cũng là một nhà nghiên cứu về ánh sáng và kiến trúc, giáo sư thỉnh giảng, diễn giả, thành viên ban hội thẩm … tại rất nhiều trường đại học, các buổi hội thảo và các cuộc thi thiết kế tại Việt Nam và trong khu vực. Anh hiện đang là thành viên của Hiệp Hội Các Nhà Thiết Kế Ánh Sáng Quốc Tế (International Association of Lighting Designers)

  • KHỞI NGUỒN TỪ ÁNH SÁNG - BUỔI TRÒ CHUYỆN CÙNG TIẾN SĨ TRẦN VĂN THÀNH

Empty section. Edit page to add content here.