Loading Events

« All Events

GIÁM TUYỂN – NGHỆ SĨ: TRẦN LƯƠNG VÀ PHẠM TRẦN VIỆT NAM

  • This event has passed.

Diễn giả: Trần LươngPhạm Trần Việt Nam
Ngày: 23 tháng Sáu 2018
Thời gian: 16g00 – 18g00
Ngôn ngữ: tiếng Việt với phiên dịch tiếng Anh

Cùng tối nghiệp trường Đại học Mỹ thuật TP. HCM nhưng Trần Lương (sn. 1960) và Phạm Trần Việt Nam (sn.1985) lại trưởng thành trong các bối cảnh lịch sử hoàn toàn khác nhau. Tuy nhiên, dường như không có khoảng cách thế hệ nào ở đây. Ngược lại, sự khác biệt về nền tảng xã hội đã giúp hình thành một sự tương hỗ thú vị trong mối quan hệ giữa giám tuyển và nghệ sĩ, giữa tiền bối và hậu bối. Trong buổi đối thoại này, chúng ta sẽ cùng lắng nghe những chia sẻ thẳng thắn của Trần Lương và Phạm Trần Việt Nam về hành trình lao động nghệ thuật nhiều thăng trầm, quan điểm của họ về sự ‘vượt khuôn khổ’ trong nghệ thuật đương đại, thể hiện ở triển lãm ‘Văn Tế Thập Thoại Chúng Sinh’ được khai mạc ngày 20/5 vừa qua tại The Factory. Điều gì khiến các tác phẩm này trở nên nổi bật trong lịch sử mỹ thuật của Việt Nam? Nghiên cứu, diễn ngôn hay chính bản năng hoang dã đã tạo nên dấu ấn của nghệ sĩ trong tác phẩm của mình?

Hãy cùng đến và lắng nghe cuộc trò chuyện của họ, không chỉ như giữa giám tuyển – nghệ sĩ mà còn như hai người bạn vong niên với mối quan hệ khăng khít kéo dài hơn một thập kỷ.

Hình ảnh được cung cấp bởi Hồ Huy Sơn

*Khi tham gia chương trình tại The Factory, quý vị vui lòng mua vé vào cổng (35,000vnd/vé). Với vé này, quý vị có thể thăm quan triển lãm, chương trình cộng đồng và phòng đọc. Quý vị vui lòng xem thêm chi tiết giá vé tại đây.  

**Người tham gia mặc định đồng ý cho phép The Factory sử dụng tất cả những hình ảnh, ý kiến của mình để làm tư liệu của chương trình; ban tổ chức và The Factory được quyền sử dụng hình ảnh, ý kiến hợp pháp với mục đích phi lợi nhuận như: lưu trữ, viết bài báo, quảng bá…

Video tự liệu của buổi trò chuyện