Loading Events

« All Events

CALLIGRAPHY CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

 • This event has passed.

Tổ chức bởi: The Factory và Trí Shiba
Thời gian: 9g00 – 10g00
Ngày: Từ 2.7.2016 – 23.7.2016

Calligraphy – hay còn gọi là nghệ thuật Thư Pháp – xuất phát từ tiếng Hy Lạp cổ đại gồm κάλλος – kallos nghĩa là “vẻ đẹp” và γραφή graphe “văn bản”. Nói cách khác, Calligraphy là nghệ thuật thị giác gắn liền với văn bản, tạo thành từ những biểu tượng ngôn ngữ viết tay và được sắp xếp một cách hợp lí.

Đến với khóa workshop Calligraphy của Shiba, các bạn sẽ học được cách để hiểu về những nền tảng mà typography hiện đại được xây dựng nên. Việc học Calligraphy không chỉ mang lại niềm vui, sự khéo léo, mà còn rất hữu dụng trong cuộc sống của bạn. Hãy đắm chìm trong thế giới của bút, mực, khám phá cách mà nghệ thuật thư pháp cho bạn những kiến thức hoàn hảo về kiểu dáng của chữ (letterforms), về cách tư duy trực quan hiệu quả, sáng tạo hơn và nó sẽ thay đổi bộ não của bạn như thế nào, giúp bạn trở nên vui vẻ hơn ra sao.

Nội dung khóa học:


– Ngày 1 (26/8, 8:30-11:30): Tổng quan về Calligraphy
Bạn có bao giờ thắc mắc, Calliggraphy có từ khi nào? Buổi học đầu tiên sẽ cho bạn kiến thức tổng quan về lịch sử hình thành bộ môn nghệ thuật này, phân loại các kiểu chữ cũng như giới thiệu các loại bút, ngòi, mực, giấy chuyên dụng. Bên cạnh đó, Shiba sẽ hướng dẫn bạn cách ứng dụng Calligraphy để tô điểm cho cuộc sống hàng ngày thêm sinh động!

– Ngày 2 (27/8, 8:30-11:30): Bảng chữ cái sử dụng ngòi flat pen
Đừng nghĩ đây là một thú chơi đắt tiền! Chỉ với ngòi flat pen căn bản, sau buổi học thứ 2, bạn đã có thể luyện tập bảng chữ cái thuộc các nhóm chữ foundation hand với vô số các ứng dụng lý thú. Ngoài ra, flat pen còn có thể viết được các kiểu chữ roman, italic, blackletter… Shiba sẽ truyền đạt cho các bạn kỹ thuật, chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình học hỏi và cách chúng ta luyện tập Calligraphy như một liệu pháp thư giãn cực kỳ hiệu quả!

– Ngày 3 (29/8, 8:30-11:30): Sáng tạo hơn nữa cùng Calligraphy
Hãy để cho những con chữ “nhảy múa” trên giấy! Trong buổi học này, bạn sẽ luyện tập cách sắp xếp bố cục, khoảng cách hợp lý cho tác phẩm của mình. Thử ứng dụng “tài năng” vào việc trang trí một quyển sổ tay hoặc tấm thiệp với kỹ năng vừa học nhé!

*Mỗi lớp chỉ nhận tối đa 18 học viên để đảm bảo chất lượng giảng dạy
**Học viên tự mang theo dụng cụ sẵn có hoặc đăng ký mua tại FCAC khi tham gia workshop


Bộ dụng cụ cần cho khóa học:

150,000 VND/bộ
– Cán bút thẳng (nhựa)
– Ngòi Flat Pen – Speedball C – 0
– Mực Higgins Eternal (hũ nhỏ)

Chi phí tham dự workshop:

1,000,000 VND/khóa 3 buổi (đã bao gồm giấy calligraphy chuyên dụng)


Giảm giá 5% cho các bạn đăng ký trước ngày 23/8 HOẶC nhóm từ 2 người


Điền vào form đăng ký tại: https://goo.gl/forms/ImcGuf9W1M11ZZT73


Hotline: 0901 437 883

CÙNG GẶP GỠ VỚI SHIBA: 

 • Đại học Kiến Trúc TPHCM (Chuyên ngành Kiến Trúc Nội Thất) – 2014 (Ngừng học và Theo Calligraphy sau 1 vài tháng)
 • Tự học và nghiên cứu Calligraphy (Gần 2 năm) qua các tài liệu: Learning Calligraphy (margaret shepherd), Calligrapher’s Bible (David Harris), The Art of Calligraphy (David Harris), Copperplate Calligraphy (Dick Jackson), Brush Lettering (Eliza Holliday & Marilyn Reaves), Learning to Write Spencerian Script ( Michael & Debra E. Sull), Home Instructor in Penmanship (F. W. Tamblyn),… và một số tài liệu, người đi trước khác.
 • Kỹ năng chuyên ngành: Calligraphy, Hand-lettering, Lettering, Typography, Basic Graphic Design (Photoshop & Adobe Illustrator).
 • Kỹ năng mềm: Nghiên cứu, học tập, có khả năng truyền đạt & Sáng tạo.
 • Freelancer từ 2013 đến nay
 • Lập nhóm Thiết kế Bpencil (Từ 2013 – 2014)
 • Workshop/Gia sư Calligraphy (Từ 2015 đến nay)
 • Giảng viên bộ môn Calligraphy tại ADC Academy (2016)
 • Hiện tại có khoảng trên 150 tác phẩm về Calligraphy và hơn 10 tác phẩm ứng dụng (Logo Active Coffee, Typography slogan Taipoz.com, Logo Bee Construction Company, Logo Lazy Town Coffee,…)
 • Hoàn thành một dự án Nghệ thuật Chữ phi lợi nhuận tại Art Street 3A Station cùng nhóm Calligraphy (The Colorful Blackletter)
 • Tổ chức được 14 Workshops cá nhân và hợp tác tổ chức chuỗi 8 Workshop với Study Space THINK IN A BOX.