Loading Events

« All Events

ART TOUR CÙNG LÊ THIÊN BẢO

  • This event has passed.

Diễn giả: Lê Thiên Bảo
Ngày: 27 tháng Năm 2018
Thời gian: 16g00 – 18g00

Cùng trợ lý giám tuyển Lê Thiên Bảo tham quan ‘Văn Tế Thập Loại Chúng Sinh’ (triển lãm kéo dài tới 13/07/2018), một trưng bày cá nhân của nghệ sĩ Phạm Trần Việt Nam. Được lấy cảm hứng từ tác phẩm văn học cùng tên của đại văn hào Nguyễn Du (1766-1820), tên gọi ‘Văn Tế Thập Loại Chúng Sinh’ phản ảnh trạng thái uẩn ức của Phạm Trần Việt Nam về một thế giới bất công mà loài người đang quay cuồng sống-chết. Buông bỏ các tiêu chuẩn hàn lâm và giới hạn sinh học, Nam mượn nghệ thuật thị giác làm phương tiện trung gian để tìm kiếm những mảng tối của nội tâm, phơi bày quá trình biến chuyển tâm lý đầy mâu thuẫn và tư duy nghệ thuật của anh từ năm 2011-2017. Anh chà xát vật liệu bằng tay không, và đã từng không ngần ngại cắt nát nhiều bức tranh khổ lớn của mình, rồi tái cấu trúc chúng như 1 cuộc hồi sinh mới. Thực hành hội hoạ của Phạm Trần Việt Nam đã thách thức cách hiểu thông thường, cũng như phương pháp thực hành và tư duy truyền thống về nghệ thuật hội hoạ ở cả đông và tây phương như thế nảo? Mối tương quan giữa tác phẩm ‘Văn Tế Thập Loại Chúng Sinh’ của Nguyễn Du vào cuối thế kỷ XVIII và các tác phẩm đương đại lần này là gì? Các câu hỏi trên sẽ được giải đáp trong tour nghệ thuật, và hơn thế nữa, khuyến khích mở ra một cách tiếp cận mới của công chúng đối với tác phẩm.

*Buổi tham quan chỉ diễn ra bằng tiếng Việt

Để đảm bảo mình có được một trải nghiệm thú vị, chúng tôi khuyến khích mọi người đăng ký tham gia tại đây, số lượng giới hạn 30 người cho một lần tham quan. Trong trường hợp đăng ký mà không tham gia được, xin bạn hãy cho chúng tôi biết ít nhất một ngày trước khi buổi tham quan diễn ra. Mong bạn sẽ đến đúng giờ!

—————————

**Khi tham gia chương trình tại The Factory, quý vị vui lòng mua vé vào cổng (35,000vnd/vé). Với vé này, quý vị có thể thăm quan triển lãm, chương trình cộng đồng và phòng đọc. Quý vị vui lòng xem thêm chi tiết giá vé tại đây.  

**Người tham gia mặc định đồng ý cho phép The Factory sử dụng tất cả những hình ảnh, ý kiến của mình để làm tư liệu của chương trình; ban tổ chức và The Factory được quyền sử dụng hình ảnh, ý kiến hợp pháp với mục đích phi lợi nhuận như: lưu trữ, viết bài báo, quảng bá…