Loading Events

« All Events

TRÒ CHUYỆN CÙNG NGHỆ SĨ JACQUELINE HOÀNG NGUYỄN

  • This event has passed.

Diễn giả: Jacqueline Hoàng Nguyễn
Ngày: 26 tháng Năm 2018
Thời gian: 16g00 – 18g00

Các bảo tàng văn hoá thế giới thường ít khi tự đặt câu hỏi về quá trình chuyển dịch và thu thập các cổ vật trưng bày trong bộ sưu tập của mình. Các bộ sưu tập này đã được kiến tạo như thế nào? Bằng cách nào mà các món đồ văn hoá và tranh ảnh ghi chép lại các nền văn minh vật chất trở thành một nguồn tư liệu xây dựng tri thức ở phương Tây? Nói ngắn gọn hơn, làm cách nào mà châu Âu đã mang cả thế giới tới với mình?

Những câu hỏi trên sẽ được thảo luận cùng Jacqueline Hoàng Nguyễn – nghệ sĩ người Canada gốc Việt, đã từng đoạt nhiều giải thưởng nghệ thuật danh tiếng – thông qua ví dụ tác phẩm gần đây của cô mang tên Atlas Đen. Tác phẩm này đảo ngược ‘con mắt dân tộc học’ lên chính bản thân nó, và được hoàn thành trong kỳ nghệ sĩ lưu trú mà Jacqueline đã tham gia tại Bảo tàng Dân tộc học Stockholm, Thuỵ Điển. Chương trình lưu trú này được tổ chức bởi SWICH – Sharing a World of Inclusion, Creativity and Heritage (tạm dịch: Chia sẻ một Thế giới của Bao dung, Sáng tạo và Di sản) – một dự án  kết hợp giữa mười bảo tàng Dân tộc học và Văn hoá thế giới trên toàn châu Âu, với sự hỗ trợ của Quỹ nghệ thuật Sharjah.

Buổi trò chuyện diễn ra bằng tiếng Anh, kèm thông dịch tiếng Việt

Hình ảnh được chụp bởi Nguyễn Đắc Minh

———-

*Khi tham gia chương trình tại The Factory, quý vị vui lòng mua vé vào cổng (35,000vnd/vé). Với vé này, quý vị có thể thăm quan triển lãm, chương trình cộng đồng và phòng đọc. Quý vị vui lòng xem thêm chi tiết giá vé tại đây.  

**Người tham gia mặc định đồng ý cho phép The Factory sử dụng tất cả những hình ảnh, ý kiến của mình để làm tư liệu của chương trình; ban tổ chức và The Factory được quyền sử dụng hình ảnh, ý kiến hợp pháp với mục đích phi lợi nhuận như: lưu trữ, viết bài báo, quảng bá…