Lêna Bùi

sn. 1985, TP. Hồ Chí Minh

Tác phẩm của Lêna Bùi đôi khi là những giai thoại thú vị, đôi khi lại là những phân tích sâu sắc về ảnh hưởng của công cuộc phát triển chóng mặt lên mối quan hệ giữa con người và môi trường tự nhiên xung quanh. Lêna chiêm nghiệm về những khía cạnh vô hình của cuộc sống (như niềm tin, cái chết, giấc mơ), cũng như tác động của chúng lên hành vi và nhận thức con người. Cô thường sử dụng hội hoạ và video trong các tác phẩm của mình, và luôn sẵn sàng thử nghiệm với các chất liệu mà cô cho là phù hợp với ý tưởng sáng tác.

 

Tác phẩm của Lêna đã xuất hiện tại các triển lãm nhóm/cá nhân như ‘March Project’, Sharjah Art Foundation, Sharjah, Các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất  (2018); ‘Proliferation’, ĐH Wesleyan, Middletown, Mỹ (2018), Les Rencontres Internationales, La Gaîté Lyrique, Paris & Haus der Kulturen der Welt, Berlin (2017); ‘Flat Sunlight’, Trung tâm Nghệ thuật Đương đại The Factory, TP. HCM; ‘Skylines with Flying People III’, MAM Art, Bảo tàng Phụ Nữ Hà Nội (2016); ‘Sacred Water’, Image Ark, Kathmandu, Nepal (2015); ‘Disrupted Choreographies’, Carré d’Art-Musée d’Art Contemporain, Nîmes, Pháp (2014) và ‘Foreign Bodies’, Wellcome Collection, Luân Đôn (2013).

 

Lêna nhận bằng cử nhân về Đông Á học từ trường ĐH Wesleyan (2007). Sinh năm 1985 tại Đà Nẵng, Việt Nam, cô hiện sinh sống và làm việc tại Sài Gòn từ năm 2009.

  • ‘NẮNG BẰNG PHẲNG’ – TRIỂN LÃM CÁ NHÂN CỦA LÊNA BÙI

  • TRÒ CHUYỆN CÙNG NGHỆ SĨ: LÊNA BÙI

  • KHI NGHỆ SĨ TÒ MÒ VỀ 'XÃ HỘI'

Empty section. Edit page to add content here.