Loading Events

« All Events

TRÒ CHUYỆN CÙNG NGHỆ SĨ: LÊNA BÙI

  • This event has passed.

Nghệ sĩ: Lêna Bùi
Ngày: 19 tháng Mười Một 2016
Thời gian: 4PM – 6PM
Địa điểm: The Factory
15 Nguyễn Ư Dĩ, Thảo Điền, Quận 2, TP.HCM

[cq_vc_stackblock]

Nghệ sĩ: Lêna Bùi
Ngày: 19 tháng Mười Một 2016
Thời gian: 4PM – 6PM
Địa điểm: The Factory
15 Nguyễn Ư Dĩ, Thảo Điền, Quận 2, TP.HCM

[/cq_vc_stackblock]

Lêna Bùi sẽ chia sẻ ý tưởng, hành trình và động lực sáng tác cho ‘Nắng Bằng Phẳng’.

‘Nắng Bằng Phẳng’ là một triển lãm nghệ thuật với mong muốn làm thay đổi nhận thức và mối quan hệ giữa chúng ta với thế giới tự nhiênthế giới mà con người hiển nhiên thuộc về và phụ thuộc vào. Lêna Bùi thách thức chúng ta suy ngẫm sâu hơn về cách chúng ta hiểu, theo hướng tâm linh và cả vật chất, cái gì được coi là tốt, cái gì bị coi là xấu, cái gì hữu dụng và cái gì vô dụng, những gì được coi là tự nhiên theo tiêu chuẩn của thị trường so với những gì là thật sự tự nhiên trong thiên nhiên. Qua đó làm lộ diện cách những thái độ này tạo ra những ảnh hưởng xã hội lên nhà sản xuất và người tiêu dùng.

Sau nửa năm khảo sát thực tế (với sự hỗ trợ từ nhóm nghiên cứu bệnh lây nhiễm giữa động vật và người của Đơn vị Nghiên cứu Lâm sàng ĐH Oxford tại thành phố Hồ Chí Minh), Lêna đã trải nghiệm và được quan sát cách canh tác truyền thống tại các vùng nông thôn Việt Nam. Trải nghiệm này khiến cô có chút lo ngại về những ảnh hưởng của sự toàn cầu hoá lên nguồn thực phẩm chúng ta sử dụng hàng ngày và lên những cộng đồng làm nông truyền thống, khi nó phá vỡ cấu trúc chăn nuôi gia súc là một phần có liên kết chặt chẽ với mặt khác trong cuộc sống một nông hộ.. Trong triển lãm này, Lêna sử dụng ánh sáng mặt trời, nguồn năng lượng nuôi sống tất cả các sinh linh, như một ẩn dụ khi biến nó thành thứ ánh sáng liên hoàn không có ngày hoặc đêm, tạo ra môi trường nơi các giá trị giả có thể có thế lực cao nhất.

Với cách làm việc như một nhà thực vật học kiêm dân tộc học, Lêna cũng như thế hệ các nghệ sĩ đi trước đã từng sử dụng những phương thức khoa học như Joseph Banks, người đồng hành cùng thuyền trưởng Cook để nghiên cứu về hệ thực vật và động vật khi họ “phát hiện” phần đất Brazil, Tahiti, Úc và New Zealand trong những chuyến du hành vào những năm 1700; hoặc tác phẩm của các nghệ sĩ đương đại Amar Kanwar, Superflex hay Kader Attia, là những nghệ sỹ đã đưa những cơ chế trong ngành dân tộc học vào các phim và tác phẩm sắp đặt của họ, để tìm hiểu về nguyên nhân và sự ảnh hưởng.

Mời quý vị xem thêm thông tin về triễn lãm ‘Nắng Bằng Phẳng’ tại đây

Related programs

[related_events cat_slug=’lenabuiprogram’ time=’all’]

Sponsors