Loading Events

« All Events

TRÒ CHUYỆN CÙNG NGHỆ SĨ: BÙI CÔNG KHÁNH

  • This event has passed.

Tổ chức bởi: Trung tâm Nghệ thuật Đương đại The Factory
Ngày: 21 tháng Tám 2016
Thời gian: 16:00 – 18:00
Địa điểm: Trung tâm Nghệ thuật đương đại The Factory
15 Nguyễn Ư Dĩ, Thảo Điền, Quận 2, TP.HCM

[cq_vc_stackblock]

Tổ chức bởi: Trung tâm Nghệ thuật Đương đại The Factory
Ngày: 21 tháng Tám 2016
Thời gian: 16:00 – 18:00
Địa điểm: Trung tâm Nghệ thuật đương đại The Factory
15 Nguyễn Ư Dĩ, Thảo Điền, Quận 2, TP.HCM

[/cq_vc_stackblock]

Mời các bạn tham dự buổi nói chuyện với nghệ sĩ Bùi Công Khánh vào ngày trưng bày cuối cùng của triển lãm ‘Lạc chốn’. Nghệ sĩ sẽ chia sẻ hành trình sáng tác dài hai năm, vận dụng nhiều kỹ thuật và chuyện lịch sử cho tác phẩm sắp đặt quan trọng nhất từ trước đến nay của anh về tinh hoa văn hoá Việt Nam.

‘Lạc Chốn’ giống như một pháo đài. Cấu trúc lấy cảm hứng từ hình ảnh boong-ke này không hoàn chỉnh một cách có chủ ý: mái và tường không nguyên khối, các mảng tường giữa các cột không đồng nhất mà có vẻ ngẫu nhiên. Đắm mình trong cung cách mượn từ kiến trúc truyền thống của hoàng thành Huế, cấu trúc này có tính phòng thủ – nó chỉ có một lối vào, nóc của nó nghiêng đổ xuống đất ở mặt sau. 

Vật liệu xây dựng chủ đạo của kết cấu là gỗ mít với nhiều tông màu khác nhau do tuổi của cây gỗ: cây trẻ màu sáng và cây già màu sẫm hơn. Trong tác phẩm, Bùi Công Khánh kết hợp điêu khắc lối cổ với các phong cách mới hơn. Anh tháo rời các thành phần cốt yếu cả về kết cấu lẫn trang trí của một căn nhà truyền thống, lắp ghép chúng lại với nhau theo những mục đích sử dụng khác với nguyên gốc. Bên ngoài, bốn tiểu tự toạ lạc trên bốn cột trụ hình vuông canh gác kết cấu; bốn ngôi chùa tí hon gần như bị tiểu cảnh quanh nó bóp nghẹt tượng trưng cho vòng thời gian vốn được bốn mùa Xuân, Hạ, Thu, Đông đánh dấu. Đây là một tác phẩm sắp đặt đầy kịch tính nhưng không hề phô trương.

[cq_vc_mediumgallery images=”17756,17759,17760,17757,17758,17761″]
Related programs

[related_events]

Sponsors