Loading Events

« All Events

TRIỂN LÃM CÁ NHÂN CỦA LY HOÀNG LY

  • This event has passed.

Nghệ sĩLy Hoàng Ly
Ngày triển lãm: 10 tháng Tám – 15 tháng Chín 2017

The Factory hân hạnh giới thiệu triển lãm cá nhân đầu tiên của Ly Hoàng Ly tại Việt Nam, gồm chuỗi tác phẩm thuộc dự án đang tiếp diễn mang tựa ‘0395A.ĐC’. Triển lãm trưng bày những tìm tòi, chất vấn chưa hồi kết của nghệ sĩ về bản trường ca di-nhập cư của loài người, cũng như những gian nan không ngừng của hiện tượng này. Khảo cứu những quan niệm về lạc địa và (không) gốc rễ – qua đó mô phỏng bản chất thay đổi liên lục của lịch sử và căn tính, chuỗi tác phẩm dẫn ta vào hành trình của cái thực và cái mường tượng; cái được ghi nhớ – được nhận thức; và cái bị lãng quên – bị gạt bỏ. Một vài yếu tố thị giác nhất định (chẳng hạn, hình ảnh con thuyền, ngôi nhà, hay nước) được điệp lại, dẫn dụ tới sự trùng hiện của một quá khứ ám ảnh, liên tiếp vọng lại hiện tại. Một vài yếu tố khác (như, từ ngữ hay văn bản) lại lặn ở ngóc, ngách khuất tầm mắt – phỏng dự sự bất lực của tâm trí trước khả năng lưu giữ kí ức, đồng thời ám chỉ hành động hồi tưởng như một quá trình dựa trên những thông tin mờ nhoà về một thời xưa cũ.

Được truyền cảm hứng bởi những mẩu chuyện di cư từ quá khứ và bởi chính trải nghiệm riêng của một người di cư thời hiện đại, khối tác phẩm collage đa dạng chất liệu của Ly Hoàng Ly – bao gồm văn bản, điêu khắc, hội hoạ, sắp đặt, và kiến trúc –  tạo ra không gian đối thoại giữa cái cá nhân và cái tập thể, giữa cái mơ ảo và cái rõ nét; qua đó suy từ và biến câu chuyện của một người thành câu chuyện của mọi người. 

Tác phẩm điêu khắc mang tinh thần nghệ thuật công cộng đầu tiên của Ly Hoàng Ly – một cấu trúc bằng thép với kích cỡ quy mô và tham vọng – cũng sẽ được ra mắt tại triển lãm. Trong tương lai, tác phẩm này sẽ ‘định cư’ lâu dài tại một không gian công cộng ở Việt Nam.

Triển lãm được hỗ trợ bởi Hội Mỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh.

Công đoạn sản xuất và lắp đặt điêu khắc ‘Thuyền Nhà Thuyền’ 

Tổ chức và tài trợ bởi:

Đồng tổ chức bởi:

Tác phẩm công cộng sản xuất bởi:

Đồng tài trợ bởi:

Hỗ trợ khai mạc triển lãm: