Loading Events

« All Events

TÌM HIỂU NGHỆ THUẬT NHIẾP ẢNH TỪ THUỞ SƠ KHAI

  • This event has passed.

Hướng dẫn bởi: Peter Le
Thời gian: 18g30 – 20g30 (27 và 29 tháng Chín 2016); 9g30 – 11g30 (2 tháng Mười 2016)
Ngày: 27  tháng Chín, 29 tháng Chín và 2 tháng Mười

Phối hợp với The Factory, Peter thiết kế khóa học tổng quát dành cho người tham dự ở nhiều trình độ khác nhau, giúp các bạn trẻ yêu nhiếp ảnh trau dồi kiến thức về bộ môn này trong một bối cảnh lịch sử rõ rệt. Với khoá học gồm 3 buổi, học viên sẽ được cải thiện kiến thức căn bản về lịch sử nhiếp ảnh, cũng như vai trò của nó trong lịch sử phát triển và hòa nhập vào làn sóng nghệ thuật mà nhiếp ảnh đã mang lại.

*Lớp học khuyến khích các bạn mang theo máy ảnh của mình (máy cơ hay máy tự động đều được) để cùng nhau trao đổi. BẠN ĐỪNG QUÊN MÁY ẢNH Ở NHÀ NHÉ!

PHẦN 1 (27/09): SỰ PHÁT TRIỂN CỦA NHIẾP ẢNH VÀ BƯỚC TIẾN VỀ CÔNG NGHỆ TRONG MÁY ẢNH.

Trong buổi đầu tiên, chúng tôi sẽ cho bạn một cái nhìn toàn cảnh về sự phát triển của công nghệ máy ảnh và những người nghệ sĩ đã sử dụng công nghệ đó. Từ những tấm ảnh đầu tiên được chụp, đến kỹ thuật chụp daguerreotype và máy chụp phim, tiến lên ảnh màu ở thập niên 70 và cuối cùng là sự trỗi dậy của công nghệ số. Cùng với sự phát triển của công nghệ, chúng ta sẽ tìm hiểu thêm về những người đã ứng dụng rất nhiều loại máy ảnh khác nhau vào tác phẩm của họ. Đặc biệt là các tác phẩm của Henry Fox Talbot và Louis Daguerre, Alfred Stieglitz, Brassai, Edward Weston và nhóm f64, Robert Capa với Magnum, Gary Winogrand, và William Egggleston.

PHẦN 2 (29/09): NHỮNG CHỦ ĐỀ HIỆN ĐẠI TRONG NHIẾP ẢNH

Ở phần này, chúng ta sẽ khám phá nhiều chủ đề và sự chuyển biến của nhiếp ảnh từ thập niên 1970 đến thiên niên kỷ mới. Phần bàn luận này sẽ có thêm những tác phẩm của Ed Ruscha, Steven Shore, Cindy Sherman, Nobuyoshi Araki, Jeff Wall, Andreas Gursky, Edward Burtynsky. Một số chủ đề chính liên quan đến những tác giả này bao gồm: sự tập khuôn của của phương tiện truyền thông đại chúng, phong cảnh hiện đại, nữ danh, minh họa và sự khách quan mới.

PHẦN 3 (02/10): NHỮNG TÁC PHẨM CHƯA TỪNG THẤY TRONG CHIẾN TRANH VIỆT NAM VÀ NHIẾP ẢNH VIỆT NAM ĐƯƠNG ĐẠI

Ở phần cuối cùng của workshop này, chúng ta sẽ xem xét những bức tranh mang tính biểu tượng nhất của Thời kì chiến tranh Việt Nam từ những nhiếp ảnh gia Việt Nam và Mỹ, từ hai thế cực của cuộc chiến, song song với đó là những tác phẩm hiếm hoi vô cùng quý giá. Một số tác giả đáng nhắc đến: Eddie Adams, Nick Út, Horst Faas, Lâm Tấn Tài, Lê Minh Trường. Để khép lại buổi workshop là một cái nhìn sơ lược về nhiếp ảnh đương đại ở Việt Nam với khách mời là nhiếp ảnh gia Bảo Zoãn từ triển lãm Saigon Artbook 6.

Học phí: VND750,000/khoá 3 buổi

*Chúng tôi luôn có thông dịch viên cho lớp học

*Giảm 10% khi đăng kí trước ngày 22./9 hoặc đăng ký từ nhóm 2 người trở lên

*Lớp học tối đa 20 học viên để đảm bảo chất lượng lớp học