Loading Events

« All Events

CÂU CHUYỆN HẠT MÀU – TRÒ CHUYỆN CÙNG VŨ ĐỖ

  • This event has passed.

Diễn giả: Vũ Đỗ
Ngày: 19 tháng 02 năm 2020
Thời gian: 19h – 21h
Ngôn ngữ: tiếng Việt

The Factory hân hạnh đồng giới thiệu ‘Câu chuyện Hạt Màu‘ – buổi trò chuyện cùng Vũ Đỗ, nhà sáng lập The Painter’s Studio

Bốn màu đỏ: Son Trai, Son Tươi, Son Thắm, Son Nhì là tên của hạt màu được điều chế từ đá Thần Sa ở Việt Nam. Từ thế kỉ V, màu đỏ Chu Sa tinh khiết hơn đã được điều chế bằng cách trộn thuỷ ngân với lưu huỳnh nóng chảy. Màu đỏ này là một trong những màu chủ đạo của hội hoạ sơn mài Việt. Từ ngàn xưa những nhà giả kim, nhà khoa học, những nghệ sĩ vẫn luôn tìm kiếm những hạt màu bền nhất, rực rỡ và đa dạng nhất. Việc phát minh hạt màu điều chế thay thế cho những hạt màu truyền thống có thể coi là một cuộc cách mạng công nghệ, đã làm thay đổi cách phương thức làm việc của những nghệ sĩ hiện đại. Ở art talk này Vũ Đỗ sẽ chia sẻ những câu chuyện về lịch sử hạt màu cũng như tính ứng dụng của chúng trong hội hoạ.

Sự kiện này thuộc ‘Chương trình Nam Tiến – Going South’ của The Painter’s Studio (Hà Nội)

NỘI DUNG ART TALK:

Phần 1: Những câu chuyện về lịch sử hạt màu, sự khác biệt giữa hạt màu truyền thống và hạt màu hiện đại.

Phần 2: Demo sự khác biệt giữa nhiều loại hạt màu tự nhiên và nhân tạo. Tính ứng dụng và sử dụng hạt màu (bột màu) để điều chế các loại màu khác nhau sử dụng trong hội hoạ:

  • Màu xanh từ đá Lapis lazuli và xanh Ultramarine nhân tạo.
  • Màu đỏ son và các loại hạt màu trong sơn mài.
  • Hạt màu với các loại  dầu lanh, thuốc phiên, óc chó sử dụng trong sơn dầu.
  • Hạt màu với các chất kết dính gốc nước. (màu nước, gouache)
  • Giới thiệu một số loại dung môi, phụ gia phổ thông.

Phí tham gia:
➖Vé người lớn: 100,000VND (online); 130,000VND (tại cửa)
➖Vé học sinh/sinh viên và hội viên Inner Circle: 40,000VND (vui lòng mang theo thẻ sinh viên hoặc thẻ hội viên)

*Người tham gia mặc định đồng ý cho phép The Factory sử dụng tất cả những hình ảnh, ý kiến của mình để làm tư liệu của chương trình; ban tổ chức và The Factory được quyền sử dụng hình ảnh, ý kiến hợp pháp với mục đích phi lợi nhuận như: lưu trữ, viết bài báo, quảng bá…

Tickets

The numbers below include tickets for this event already in your cart. Clicking "Get Tickets" will allow you to edit any existing attendee information as well as change ticket quantities.
Tickets are no longer available