TÌM KIẾM GIÁM TUYỂN VIỆT NAM THAM DỰ LƯU TRÚ TẠI SYDNEY, ÚC!

Curatorial Associates Program (tạm dịch: Chương trình Cộng tác Giám tuyển) 

Trung tâm Nghệ thuật Đương đại The Factory hân hạnh được hợp tác cùng Hội đồng Úc (The Australia Council) trong chương trình ‘Curatorial Associates Program’. Chương trình mang đến cho các giám tuyển từ Úc và châu Á một cơ hội đặc biệt, nhằm xây dựng năng lực của nghệ thuật  châu Á, thúc đẩy quan hệ giữa các nghệ sĩ quốc tế và phát triển sự hiểu đối với các bối cảnh thực hành giám tuyển khác. 

Năm 2020, một giám tuyển người Việt Nam hiện đang sinh sống tại Việt Nam sẽ có cơ hội được sang Úc để thực hành và nghiên cứu tại Trung tâm Nghệ thuật Đương đại Châu Á 4A. 

Giám tuyển được chọn sẽ được nhận khoản chi phí tài trợ là $8,000 AUD và tự túc hoàn toàn về di chuyển, visa, nơi ở, ăn uống cũng như các khoản phát sinh khác trong suốt 6 tuần diễn ra chương trình tại Úc (với sự trợ giúp của Trung tâm Nghệ thuật Đương đại Châu Á 4A)

Địa điểm: Sydney, Úc 

Vai trò: Giám tuyển, Nghiên cứu, Viết, Sản xuất, Liên lạc, điều phối với các Nghệ sĩ/Tổ chức

Độ dài chương trình: 6 tuần

Thời gian: tháng Sáu – tháng Bảy hoặc tháng Bảy – tháng Tám 2020 (ngày chính xác sẽ được thông báo bởi Trung tâm Nghệ thuật Đương đại Châu Á 4A)

Mức tài trợ: $8,000 AUD

Hạn nộp hồ sơ: Thứ Hai, ngày 24 tháng Hai năm 2020 (23h59 ICT)

Thông báo kết quả: ngày 18 tháng Ba năm 2020 

Về Trung tâm Nghệ thuật Đương đại Châu Á 4A

Trung tâm Nghệ thuật Đương đại Châu Á 4A (gọi tắt là 4A) là tổ chức phi lợi nhuận hoạt động độc lập tại Sydney, Úc. 4A khuyến khích những đổi mới đặc sắc trong văn hóa đương đại thông qua việc hỗ trợ thực hiện và giới thiệu tác phẩm, lưu trữ và nghiên cứu về nghệ thuật đương đại.

Về chương trình

Giám tuyển được chọn sẽ dành 6 tuần tại gallery của Trung tâm 4A (Sydney, Úc), và tham gia với đội ngũ 4A  trong các khâu từ phát triển triển lãm và các chương trình cộng đồng liên quan, đồng thời nghiên cứu, mở rộng và mang đến những chương trình cộng đồng và sự kiện kết nối cộng đồng như một phần của công việc.  Thêm vào đó, bạn sẽ có cơ hội tham gia chương trình ‘Curators Intensive 2020’ (tạm dịch: Chương trình Giám tuyển chuyên sâu 2020) của 4A

4A sẽ làm việc trực tiếp một cách kỹ lưỡng trước khi Giám tuyển được lựa chọn đến Úc nhằm chọn ra chương trình phù hợp nhất về mối quan tâm/ nghiên cứu của bạn, cũng như đảm bảo hỗ trợ tốt nhất trong phạm vi trợ cấp để Giám tuyển được chọn thực hiện việc nghiên cứu trong thời gian ở Úc. 

Cách thức  nộp hồ sơ tham dự chương trình: 

Giám tuyển mong muốn tham gia chương trình hãy gửi hồ sơ ứng tuyển dưới định dạng PDF, bao gồm: 

  1. Một trang bìa bao gồm họ tên, địa chỉ, số điện thoại và địa chỉ email;
  2. Một thư mô tả ý định (tối đa 01 trang), nêu rõ  mục tiêu tham gia chương trình của bạn; các kỹ năng và mối quan tâm nghiên cứu của bạn sẽ đóng góp gì cho 4A và kinh nghiệm có được từ chương trình này sẽ đóng góp như thế nào trong việc  mở rộng thực hành của bạn;
  3. Một bản phác thảo kinh nghiệm nghiên cứu của bạn và mô tả cụ thể lĩnh vực nghiên cứu giám tuyển mà bạn muốn tìm hiểu khi tham gia chương trình này;
  4. Một CV liệt kê các dự án giám tuyển có liên quan hoặc kinh nghiệm làm việc (tối đa 01 trang).
  5. Một ví dụ về bài viết giám tuyển đã thực hiện. Đây có thể là một tư liệu triển lãm, thông tin triển lãm, tiểu luận ca-ta-lô triển lãm hoặc một văn bản tương tự.

Hãy gửi hồ sơ ứng tuyển của bạn ngay hôm nay (ngôn ngữ: Tiếng Anh) đến Bridie Moran qua địa chỉ email: bridie.moran@4a.com.au.

Trung tâm Nghệ thuật Đương đại The Factory hân hạnh được cộng tác với Hội đồng Úc về Nghệ thuật (The Australia Council for the Arts) và Trung tâm Nghệ thuật Đương đại Châu Á 4A (4A Centre for Contemporary Asian Art), nhằm mang đến cơ hội trao đổi thực hành giám tuyển giữa hai nước Úc và Việt Nam. Một giám tuyển người Úc sẽ đến và thực hiện nghiên cứu tại Việt Nam với sự hỗ trợ từ Trung tâm Nghệ thuật Đương đại The Factory trong thời gian 6 tuần. Hồ sơ ứng tuyển cho Giám tuyển đến từ Úc sẽ được quản lý và xét duyệt bởi Hội đồng Úc cho Nghệ thuật

*Ảnh: Tour nghệ thuật cùng Giám tuyển Bill Nguyễn từ chương trình ‘Polination 2018‘.