Loading Events

« All Events

WORKSHOP “VÌ SAO CHÚNG TA NÊN ĐỌC?” CÙNG NGUYỄN MINH NHẬT

  • This event has passed.

Hướng dẫn bởi: Nguyễn Minh Nhật
Ngày: 1 tháng Tám 2018
Thời gian: 19g00 – 21g00
Ngôn ngữ: tiếng Việt

Cuốn sách đầu tiên bạn tiếp xúc mà bạn còn nhớ là gì? Vậy còn tác phẩm văn học mà bạn thích nhất thì sao? Làm thế nào để ta biến cái ta “nhớ” thành cái ta “thích”, rồi thành một “thói quen” và cuối cùng là một “nhu-cầu-không-thể-thiếu”? Tại sự kiện đầu tiên trong chuỗi workshop hướng dẫn, khuyến khích và nuôi dưỡng các kỹ năng đọc sách cơ bản – do ‘Mọt Sách‘ của The Factory kết hợp với Thư Quán Cội Việt tổ chức – chúng tôi mời người dẫn dắt Nguyễn Minh Nhật – bạn trẻ tiên phong trong phong trào tự học – chia sẻ về những gì anh thu nhặt được trong quá trình đọc nhiều năm của mình.

Từ cuốn sách tiếng Anh ABC với hình quả táo có chữ “Apple” ở bìa; bộ truyện hình “Nhân – Lễ – Nghĩa – Trí – Tín”; hay bộ truyện cổ tích – tiếu lâm Việt Nam; cho tới truyện cổ Andersen, truyện cổ Grim và bộ sách “Việt sử giai thoại”…, Minh Nhật – như bao thế hệ trong chúng ta, từng trải nghiệm những đầu sách vừa kể – đã tự hình thành và nuôi dưỡng niềm yêu thích đọc sách của mình. Bằng cách mở rộng việc đọc và kết hợp với các hình thái hoạt động khác (ví dụ như âm nhạc, kịch nói và hội hoạ), Minh Nhật đã tạo ra những cách thức khác biệt, hấp dẫn và có tác dụng trong việc giúp anh ghi nhớ và phản ảnh tốt hơn những gì anh đã đọc.

Tham gia vào workshop, người xem sẽ được tham gia các trò chơi và hoạt động tương tác để cùng tìm hiểu thêm về việc đọc, mở rộng những góc nhìn khác và cùng nhau nuôi dưỡng tình yêu và lòng ham thích đọc trong mỗi người.

Gợi ý một số đầu sách nên đọc khi tham gia workshop: Đọc sách như một nghệ thuật (Mortimer J. Adler); Làm sao nói về những cuốn sách chưa đọc (Pierre Bayard) và Tôi tự học (Nguyễn Duy Cần)

  • Phí tham gia: 100,000VNĐ/bạn. Vui lòng đăng ký tại đây.
  • Workshop chỉ diễn ra bằng tiếng Việt, giới hạn trong 25 chỗ ngồi. 
VỀ CHUỖI WORKSHOP ĐỌC

Người xưa nói “Độc thư cầu lý” – đọc sâu để nắm bắt cái lý của sự vật sự việc; “Lý dĩ chiếu nhân tâm” – cái lý để soi sáng lòng người. Đọc sách có thể giúp di dưỡng tinh thần, bồi dưỡng tình cảm, đồng thời thu thập thêm kiến thức và vốn từ, làm vững chắc thêm bốn kỹ năng cơ bản trong cuộc sống: đọc, viết, nói, nghe. Để hỗ trợ việc đọc sách, nghiên cứu, chắt lọc kiến thức… hiệu quả hơn, ‘Mọt Sách’ của The Factory kết hợp với Thư Quán Cội Việt tổ chức chuỗi workshop hướng dẫn, khuyến khích và nuôi dưỡng các kỹ năng đọc sách mang tính cơ bản lẫn chuyên sâu.

*Người tham gia mặc định đồng ý cho phép The Factory sử dụng tất cả những hình ảnh, ý kiến của mình để làm tư liệu của chương trình; ban tổ chức và The Factory được quyền sử dụng hình ảnh, ý kiến hợp pháp với mục đích phi lợi nhuận như: lưu trữ, viết bài báo, quảng bá…

Đồng tổ chức bởi:

12733378_946087902135247_97385883685150185_n