Loading Events

« All Events

WORKSHOP: KỸ THUẬT IN NỔI CÙNG NGHỆ SĨ KENNY NG

  • This event has passed.

Hướng dẫn bởi: Kenny Ng
Ngày: 13 tháng Mười 2018
Thời gian: 09g00 – 12g00
Ngôn ngữ: tiếng Việt với phiên dịch tiếng Anh

Kết hợp khéo léo giữa in và vẽ, giữa đồ họa và hội họa, Kenny đã tận dụng đa chất liệu trong sáng tác của mình, mang kiến trúc và văn hóa vào những tác phẩm trong loạt tranh được trưng bày trong triển lãm ‘vảy | mực’ (diễn ra đến ngày 18/11) tại The Factory. Trong workshop lần này, nghệ sĩ Kenny Ng sẽ hé lộ với công chúng những câu chuyện bên lề trong quá trình sáng tạo và chia sẻ về kỹ thuật in nổi, một thực hành được anh sử dụng trong tác phẩm ‘Giáp Mực’.
 
Đến với workshop, các bạn sẽ được trực tiếp thực hành kỹ thuật in nổi, được dẫn dắt bởi chính Kenny Ng và có cơ hội giao lưu với nghệ sĩ.
Được ứng dụng nhiều trong in ấn đồ họa, đây là kỹ thuật thủ công, tạo những mảng màu rõ rệt và tách biệt trên tác phẩm. Trên bề mặt khuôn in, phần nổi sẽ quện mực, lưu lại hình ảnh mà chúng ta mong muốn và ngược lại, phần lõm trên khuôn sẽ không lưu màu gì trên giấy. In nổi từ lâu đã tồn tại ở Việt Nam dưới hình thức in mộc bản, in khắc gỗ trên tranh Đông Hồ, cũng như các con triện (ấn tín) thường được dùng trên các văn tự, bức họa hay gốm sứ thời phong kiến.
 
Kenny Nguyễn sinh ra và lớn lên tại thủ đô Hà Nội, Việt Nam. Anh tốt nghiệp ngành Nghệ thuật Thị giác tại Trường Đại Học Mỹ Thuật & Thiết Kế Lesley thuộc thành phố Cambridge, tiểu bang Massachusetts, Mỹ. Sau khi hoàn thành bằng cử nhân của mình tại Mỹ, anh quay trở về Việt Nam sinh sống và làm việc tại TP. Hồ Chí Minh. Các tác phẩm của Kenny (thường mang tính riêng tư, trừu tượng và kèm theo một phong thái lãng mạn của thơ văn) đã được triển lãm tại một số nơi trên thế giới như Mỹ và Anh: ‘Kệ – A History of NOW’ (Wedeman Gallery, Newton, MA, 2017), ‘Spotlight On Book Arts’ (Lesley University, Cambridge, MA, 2016), ‘Sheffield International Artist Book Prize’ (Bank Street Arts, Sheffield, UK)…v…v.
 
►Học phí: 450,000VND/bạn (đăng ký theo nhóm từ 2 bạn trở lên, hoặc đăng ký trước 5/10 học phí giảm còn 405,000vnd/bạn, nhóm từ 3 bạn trở lên còn 350,000vnd/bạn, giá đã bao gồm chi phí nguyên vật liệu giá đã bao gồm chi phí nguyên vật liệu). Thông tin đăng ký và thanh toán tại đây.
*CHÚ Ý: Bạn vui lòng điền vào form trước khi thanh toán nhé.
 
►Để đảm bảo chất lượng chương trình, workshop chỉ nhận tối đa 30 học viên. Workshop phù hợp cho người tham gia từ 15 tuổi trở lên, không yêu cầu kỹ năng vẽ. Diễn giả có thể nói bằng tiếng Anh.
 
►Phí workshop sẽ được hoàn trả 50% nếu bạn huỷ tham gia trước ngày 5/10/2018. Phí workshop sẽ không được hoàn trả nếu bạn thông báo huỷ tham gia sau ngày 5/10/2018.
 
►Để biết thêm thông tin, các bạn vui lòng inbox cho The Factory qua Facebook này hoặc gọi vào hotline +84 (028) 3 744 2589 (từ 10g00 đến 19g00, từ T3 đến CN)

**Người tham gia mặc định đồng ý cho phép The Factory sử dụng tất cả những hình ảnh, ý kiến của mình để làm tư liệu của chương trình; ban tổ chức và The Factory được quyền sử dụng hình ảnh, ý kiến hợp pháp với mục đích phi lợi nhuận như: lưu trữ, viết bài báo, quảng bá…