Loading Events

« All Events

WORKSHOP “HỌC SỬ ĐỂ LÀM GÌ?” CÙNG PHAN KHẮC HUY

  • This event has passed.

Hướng dẫn bởi: Phan Khắc Huy
Ngày: 22 tháng Mười hai 2018
Thời gian: 18g00 – 20g00
Ngôn ngữ: tiếng Việt

Ở trường phổ thông, các bạn có thích học sử không? Hẳn nhiên có thể đoán được ngay câu trả lời phần nhiều là “không” bởi rất ít bạn trẻ có thể trả lời được: “Học sử để làm gì?”.

Sự kiện tiếp theo trong chuỗi workshop đọc sách – do ‘Mọt Sách của The Factory kết hợp với Thư Quán Cội Việt tổ chức – sẽ được dẫn dắt bởi Phan Khắc Huy – một cá nhân với tình yêu lịch sử sâu sắc, liên tục lan truyền đam mê của mình đến với người trẻ thông qua các chuỗi chương trình giáo dục đa dạng. Đến với workshop, người tham gia sẽ thu nạp được những hiểu biết cơ bản về: Học sử để làm gì? Lịch sử được viết như thế nào? Cách phân loại sách lịch sử. Cách đặt câu hỏi và sắp xếp các dữ kiện lịch sử thông qua trò chơi kể chuyện. Gợi ý đầu sách nên đọc khi tham gia workshop: “Lịch sử học là gì” – Odanaka Naoki; “Phương pháp Sử học: Những nguyên tắc căn bản” – Nguyễn Thế Anh

Hẹn gặp bạn, để cùng tìm hiểu thêm về học sử và đọc sách sử, để cùng mở rộng những góc nhìn khác và nuôi dưỡng tình yêu và lòng ham thích đọc trong mỗi người.

Phí tham dự workshop: 100,000vnd/bạn

Workshop nhận tối đa 35 bạn để đảm bảo chất lượng.

Mời bạn tham gia và thanh toán tại đây.

Workshop hiện chỉ diễn ra bằng tiếng Việt

VỀ CHUỖI WORKSHOP ĐỌC

Người xưa nói “Độc thư cầu lý” – đọc sâu để nắm bắt cái lý của sự vật sự việc; “Lý dĩ chiếu nhân tâm” – cái lý để soi sáng lòng người. Đọc sách có thể giúp di dưỡng tinh thần, bồi dưỡng tình cảm, đồng thời thu thập thêm kiến thức và vốn từ, làm vững chắc thêm bốn kỹ năng cơ bản trong cuộc sống: đọc, viết, nói, nghe. Để hỗ trợ việc đọc sách, nghiên cứu, chắt lọc kiến thức… hiệu quả hơn, ‘Mọt Sách’ của The Factory kết hợp với Thư Quán Cội Việt tổ chức chuỗi workshop hướng dẫn, khuyến khích và nuôi dưỡng các kỹ năng đọc sách mang tính cơ bản lẫn chuyên sâu.

*Người tham gia mặc định đồng ý cho phép The Factory sử dụng tất cả những hình ảnh, ý kiến của mình để làm tư liệu của chương trình; ban tổ chức và The Factory được quyền sử dụng hình ảnh, ý kiến hợp pháp với mục đích phi lợi nhuận như: lưu trữ, viết bài báo, quảng bá…

Đồng tổ chức bởi:

12733378_946087902135247_97385883685150185_n