Loading Events

« All Events

VIẾT VÀ CẢM NHẬN NGHỆ THUẬT

  • This event has passed.

Hướng dẫn bởi: Uyên Ly
Ngày: 20 tháng Sáu 2019
Thời gian: 18g30 – 21g30
Ngôn ngữ: Tiếng Việt

Workshop ‘Viết & cảm nhận nghệ thuật’ đem lại những gợi mở, chia sẻ một số kinh nghiệm và cách thức sử dụng ngôn ngữ viết nhằm giúp người xem nghệ thuật diễn tả những cảm nhận và hiểu biết của cá nhân về nghệ thuật (và có thể là về bất kỳ điều gì trong cuộc sống) một cách mạch lạc và truyền cảm.

Workshop này được dành cho các bạn trẻ và bất kỳ ai quan tâm yêu thích nghệ thuật, có mong muốn bày tỏ, chia sẻ những trải nghiệm nghệ thuật bằng việc sử dụng ngôn ngữ viết nhưng còn e dè. Thông qua workshop, các bạn có cơ hội luyện tập: sự tự tin trao đổi thông qua ngôn ngữ viết và nói; khả năng tập trung, quan sát bên ngoài và bên trong bản thân; đưa ra các lựa chọn về hình thức và cấu trúc (form & structure) viết phù hợp với nội dung; sử dụng ngôn ngữ chính xác, tránh cách hành văn lan man, sáo rỗng.

Sau workshop, bạn sẽ được mang về:

  • Một bộ câu hỏi phỏng vấn giúp cho người hỏi và người được hỏi cởi mở trò chuyện;
  • Một số gợi ý về hình thức bài viết để áp dụng luôn;
  • Một số bạn bè dễ thương cùng chung sở thích

 

Phí tham dự:

  • 200,000VNĐ/người (tối đa 25 người)
  • Bạn có thể chuyển khoản hoặc đóng tiền trực tiếp tại The Factory
  • Cách tham gia: Đăng ký tại ĐÂY
  • Hạn đăng ký: 19/06/2019

 

*Workshop là một hoạt động được xây dựng bởi PAN – sáng kiến mạng lưới khán giả tích cực do Hanoigrapevine.com lập nên. Hanoi Grapevine là nền tảng trực tuyến song ngữ cập nhật tin tức và các bài bình luận nghệ thuật ở Việt Nam.

Về người hướng dẫn workshop – Uyên Ly:
Trương Uyên Ly là nhà báo, đồng thời là giám đốc Hanoi Grapevine, trang web và mạng xã hội song ngữ Anh Việt về các hoạt động văn hóa nghệ thuật đương đại. Chị từng là phóng viên theo dõi mảng văn hóa nghệ thuật ở báo Tuổi Trẻ từ năm 2001 đến năm 2009. Chị từng là đồng giám khảo Quỹ Trao đổi và Phát triển văn hóa Việt Nam – Đan Mạch (2008-2013) và là nhà nghiên cứu về các không gian sáng tạo Việt Nam từ 2014 đến nay.

 

**Người tham gia mặc định đồng ý cho phép The Factory sử dụng tất cả những hình ảnh, ý kiến của mình để làm tư liệu của chương trình; ban tổ chức và The Factory được quyền sử dụng hình ảnh, ý kiến hợp pháp với mục đích phi lợi nhuận như: lưu trữ, viết bài báo, quảng bá…