Loading Events

« All Events

VĂN HOÁ VẬT CHẤT TỪ CỔ ĐẠI TỚI ĐƯƠNG ĐẠI – TRÒ CHUYỆN NGHỆ SĨ VỚI RICHARD STREITMATTER-TRẦN

  • This event has passed.

Diễn giả: Richard Streitmatter-Trần
Thời gian: 15/04/ 2021 | 19h-21h
Ngôn ngữ: tiếng Anh kèm phiên dịch tiếng Việt

Nếu thực hành trước kia của Richard Streitmatter-Trần gắn liền với nghệ thuật khái niệm, trình diễn hay video, thì từ khoảng 10 năm nay, anh tập trung học hỏi không chỉ về lịch sử, ý nghĩa văn hoá và tính ‘thơ’ của các chất liệu, mà cả cấu trúc vật lý, hoá học và tính ứng dụng của chúng.  Sáng tác ‘với đôi bàn tay’ và bằng trực giác nhạy bén, Richard để bản thân phản ứng tự nhiên trước những khoái cảm về vật chất, hình khối, phom dạng. Anh rộng mở đón nhận các tham chiếu và thị giác mình thấy mỗi ngày: từ những vụn vặn hình ảnh bắt gặp trong sách hay Internet, tới những gì xuất hiện trong không gian gia đình, tới các vùng miền văn hoá-địa lý-lịch sử-kí ức anh đi qua.

Tại buổi trò chuyện này, Richard sẽ chia sẻ về niềm đam mê sâu sắc của anh trước các loại hình nghệ thuật chịu ảnh hưởng tư tưởng Ấn Độ Giáo và Phật Giáo, đã du nhập và ăn sâu vào đời sống văn hoá, tín ngưỡng của các nền văn minh Đông Nam Á từ xưa tới nay. Để mở rộng chủ đề thảo luận, nghệ sĩ sẽ giới thiệu cả các tác phẩm điêu khắc anh đã thực hiện (các thử nghiệm này thường sử dụng phương pháp điêu khắc và chất liệu phi-truyền thống như bánh tráng, rêu, xốp cách nhiệt, đất sét v.v.). Hai trong số các tác phẩm này đã được sáng tác và hiện đang có mặt trong triển lãm nhóm ‘Lần trong / Nằm giữa / Lần dưới / Lộ trên’ tại The Factory.

Hình ảnh: Richard Streitmatter-Trần, Bẫy của Indra, đá chưa nhung, chất liệu đa dạng, 2017. Hình ảnh do nghệ sĩ cung cấp

Phí tham gia:

 Người lớn: 130,000VND (mua vé trực tuyến) | 150,000VND (mua vé tại cửa)

Hội viên Inner Circle/ Học sinh – Sinh viên: 40,000VND

Để biết thêm thông tin, các bạn vui lòng inbox cho The Factory qua Facebook hoặc gọi vào hotline +84(028)3 744 2589 (từ 10h00 đến 19h00, thứ Tư đến Chủ nhật).

*Người tham gia mặc định đồng ý cho phép The Factory sử dụng tất cả những hình ảnh, ý kiến của mình để làm tư liệu của chương trình; ban tổ chức và The Factory được quyền sử dụng hình ảnh, ý kiến hợp pháp với mục đích phi lợi nhuận như: lưu trữ, viết bài báo, quảng bá…

Tickets

The numbers below include tickets for this event already in your cart. Clicking "Get Tickets" will allow you to edit any existing attendee information as well as change ticket quantities.
Tickets are no longer available