Loading Events

« All Events

GIAO LƯU VỚI CÁC NGHỆ SĨ CỦA SAIGON ARTBOOK 7 – NGÀY 1

  • This event has passed.
Diễn giả và hướng dẫn: Trần Kim HoaXuân Hạ
Ngày: 17 tháng Sáu 2017
Thời gian: 10g – 15g30

Workshop tự hoạ cùng Nghệ sĩ Trần Kim Hoa
(10g – 12g)

Mời bạn tham gia workshop tự họa qua gương được hướng dẫn bởi nghệ sỹ Trần Kim Hoa, nơi những tiêu chuẩn và khái niệm truyền thống về cái đẹp của người phụ nữ (chẳng hạn như “nuột nà”, “hài hoà”) sẽ được mang ra chất vấn và thử thách. Thông qua các tác phẩm, Kim Hoa khai thác vẻ đẹp của người phụ nữ qua đôi gò má cao, gương mặt gãy nhọn, đôi cánh tay thô và cặp ngực chũm cau. Với cô, chính sự ‘méo mó’ này – được tích tụ từ đời sống lao động bươn chải, sự cô đơn, những lo toan và áp lực xã hội – mới làm nên diện mạo thực của con người.

Trần Kim Hoa (sinh năm 1980) sinh ra và lớn lên tại Đồng Tháp, là một nghệ sĩ sống khá kín tiếng. Tuy tốt nghiệp chuyên ngành sơn mài, cô lại thực hành chính với sơn dầu trên vải, phác thảo với chì than, màu nước và màu bột trên giấy, đơn giản vì những chất liệu này mang lại cho cô cảm giác tự do và dễ dàng kiểm soát.

Phí tham gia: 150,000VND/người (đã bao gồm nguyên vật liệu)
Do số lượng chỗ ngồi có hạn, bạn vui lòng đăng ký tham gia trước tại đây

Gặp gỡ và trao đổi cùng Nghệ sĩ Xuân Hạ
(14g – 15g30)

Các tác phẩm của Xuân Hạ (sinh năm 1993 tại Đà Nẵng, hiện sống và làm việc tại Sài Gòn) bắt nguồn từ sự tồn tại song song của vẻ bề ngoài mong manh và nội lực mạnh mẽ của những người phụ nữ xung quanh cô – từ gia đình, bạn bè, đến chính bản thân mình – mà cô cho rằng “không thể kháng cự”.

Trong buổi giao lưu này, Xuân Hạ sẽ chia sẻ về chuỗi tranh lụa gần đây nhất của cô, Cõi Lầy; đặc biệt là giới thiệu về những “nàng thơ” của cô – những thực thể sinh ra từ sự phiền muộn hiển nhiên mà một tâm hồn mong manh có thể dễ dàng bị chìm đắm vào. Chúng không có thực. Chúng mang thân hình mềm mại nữ tính, nhưng gương mặt gần như vô tính. Chúng vật lộn trong những vũng lầy của định kiến xã hội, nhưng đôi mắt nhắm như đang thiền định trong yên bình. Chúng không có tóc. Bằng một cách nào đó, chúng kể cho ta nghe những câu chuyện, mà trong đó đôi khi ta mơ hồ nhận ra ‘chúng’ cũng chính là ‘mình’.

Buổi trò chuyện không tính phí tham gia nhưng người xem vui lòng đến sớm để có được chỗ ngồi ưng ý.