Loading Events

« All Events

TRÒ CHUYỆN CÙNG NGHỆ SĨ TAMMY NGUYỄN VÀ HÀ NINH

  • This event has passed.

Diễn giả: Tammy NguyễnHà Ninh
Ngày: 16 tháng Tám 2019
Thời gian: 16g00-18g00
Ngôn ngữ: tiếng Anh với phiên dịch tiếng Việt

The Factory thân mời bạn tới dự buổi trò chuyện cùng Tammy Nguyễn & Hà Ninh Phạm, hai ‘bộ óc tinh anh’ đằng sau triển lãm sắp diễn ra tại trung tâm, mang tựa ‘Hư cấu Không thể thiếu’. Tammy và Hà Ninh lấy cảm hứng từ những di sản văn hoá của hai trong số các sáng kiến vĩ đại nhất của loài người (cũng như những ‘hậu quả’ mà chúng để lại): nghệ thuật kể chuyện và nghệ thuật họa đồ. Trải dài khắp triển lãm là những suy ngẫm về nhu cầu được công nhận và được giữ kiểm soát của loài người (bởi bản đồ giúp xác lập khoảng cách giữa nơi chốn-con người; thể hiện rõ biên giới cũng như xác định vị trí của ta trong mối tương quan với kẻ khác). Đồng thời, các tác phẩm cũng khuyến khích người xem đối diện với những tàn phá do chính con người tạo nên, cũng như những rủi ro mà con người sẵn sàng trải qua, cốt để duy trì duy trì ham muốn quyền lực của họ (bởi truyện thần thoại, cổ tích hay văn chương nối tiếp nhau, truyền từ đời này/văn hoá này qua đời khác/văn hoá các bài học về vấn nạn của loài người). 

Qua nghệ thuật của mình, Tammy và Hà Ninh mở rộng ngôn ngữ của hội hoạ (tức, một trong những chất liệu nghệ thuật có lịch sử lâu đời nhất). Mỗi nghệ sĩ – qua phương pháp thực hành và trí tưởng tượng riêng – thử nghiệm với đa dạng các đặc tính của giấy và màu. Đối với họ, hội hoạ trở thành công cụ để khám phá. Với Tammy, đó là việc liên tục tham chiếu tới văn học, tới cái mà cô gọi là những ‘hư cấu phi-hư cấu’; để qua quá trình nghiên cứu mang tính văn bản này, Tammy đưa ra chất vấn về những sai lầm của loài người. Còn đối với Hà Ninh, đó là nhu cầu tìm hiểu về các ‘hệ thống lô-gic’ khác nhau, về hoạ đồ tâm lý và hành vi của loài người. 

Cùng tham gia buổi trò chuyện để tìm hiểu thêm về động lực sáng tạo và các khái niệm đằng sau nghệ thuật của Tammy và Hà Ninh, cũng như về mối quan hệ của họ với ngôn ngữ hội hoạ – một công cụ để học hỏi và xây dựng thế giới; một cách thức để tồn tại và nuôi dưỡng tinh thần, không chỉ của nghệ sĩ, mà còn của những người khác.

 

Phí tham gia:
➖Vé người lớn: 100,000VND (online); 130,000VND (tại cửa)
➖Vé học sinh/sinh viên: 40,000VND

 

*Người tham gia mặc định đồng ý cho phép The Factory sử dụng tất cả những hình ảnh, ý kiến của mình để làm tư liệu của chương trình; ban tổ chức và The Factory được quyền sử dụng hình ảnh, ý kiến hợp pháp với mục đích phi lợi nhuận như: lưu trữ, viết bài báo, quảng bá…

Video tư liệu của buổi trò chuyện