Loading Events

« All Events

TRÒ CHUYỆN CÙNG NGHỆ SĨ NGHĨA ĐẶNG

  • This event has passed.

Diễn giả: Nghĩa Đặng
Ngày: 12 tháng Một 2019
Thời gian: 16g00 – 18g00
Ngôn ngữ: Tiếng Việt với phiên dịch tiếng Anh

Trong triển lãm ‘Cảnh Tượng của Mẫu’, nghệ sĩ Nghĩa Đặng sử dụng những đồ vật mang theo cảm quan nội tại và gần gũi của một căn nhà, sắp đặt chúng trên một sân khấu, nơi phơi bày những mảnh ghép của ‘bóng âm’ trong tiềm thức. Dẫn dắt xuyên suốt trưng bày này là sợi dây liên kết giữa sân khấu (triển lãm) – vật thể (tác phẩm) – con người (khán giả).

Tại buổi nói chuyện này, nghệ sĩ không chỉ trình bày về quá trình sáng tạo nghệ thuật, mà còn đưa ra một đề xuất về cách anh tiếp cận ý niệm ‘sân khấu’ trong sắp đặt của mình; việc sử dụng kích cỡ, vị trí của các vật thể ‘tĩnh’ trong sắp đặt để tạo các ‘cảnh động’. Người xem sẽ trải nghiệm việc ‘được bao gồm’ trong bối cảnh triển lãm chứ không chỉ đóng vai trò người xem từ bên ngoài. Bằng cách đào sâu vào tiềm thức, tác phẩm của Nghĩa Đặng hé lộ một cánh cửa dẫn đến những sự tiếp nối của giai đoạn chuyển tiếp từ đứa trẻ sang người lớn trong lịch sử cá nhân của nghệ sĩ, nơi sơ khởi nhất bản ngã. Toàn bộ cảnh quan của trưng bày mang đến bầu không khí uncanny của ngưỡng giữa bạo tàn và chữa lành, giữa thân quen và xa lạ, giữa vô thức và ý thức.

Buổi nói chuyện bằng tiếng Việt có phiên dịch tiếng Anh. Do không gian tổ chức có hạn, bạn vui lòng đến đúng giờ để giữ được chỗ ngồi của mình nhé.

Triển lãm này là một phần của chương trình ‘Materialize 2018’, được khởi xướng bởi The Factory và đồng bảo trợ bởi Indochina Arts Partnership. Chương trình mong muốn tạo cơ hội triển lãm cho các nghệ sĩ Việt Nam từ 25 tuổi trở lên, đang sống trên đất nước và chưa có nhiều cơ hội để trưng bày các tác phẩm của mình.

*Khi tham gia chương trình tại The Factory, quý vị vui lòng mua vé vào cổng. Với vé này, quý vị có thể thăm quan triển lãm, chương trình cộng đồng và phòng đọc. Quý vị vui lòng xem thêm chi tiết giá vé tại đây.  

**Người tham gia mặc định đồng ý cho phép The Factory sử dụng tất cả những hình ảnh, ý kiến của mình để làm tư liệu của chương trình; ban tổ chức và The Factory được quyền sử dụng hình ảnh, ý kiến hợp pháp với mục đích phi lợi nhuận như: lưu trữ, viết bài báo, quảng bá…