Loading Events

« All Events

Phụ nữ là ai? Phụ nữ là gì? Phụ nữ ở đâu? Tại sao là Phụ nữ? Khi nào là Phụ nữ?

  • This event has passed.

Trò chuyện cùng nghệ sĩ Lê Hiền Minh
Diễn giả: Lê Hiền Minh 
Điều phối bởi: Bill Nguyễn
Thời gian: Ngày 29 Tháng 5, 2021 | 11-13h
Ngôn ngữ: tiếng Việt và tiếng Anh

*** Do những diễn biến phức tạp của COVID, buổi trò chuyện diễn ra trực tuyến qua ZOOM, chúng tôi sẽ gửi link tới những bạn mua vé tham dự.

Một trong những mối quan tâm xuyên suốt trong thực hành nghệ thuật của Lê Hiền Minh (sn. 1979, nghệ sĩ thị giác) là vấn đề của phụ nữ. Bằng các tác phẩm điêu khắc khổ lớn sử dụng giấy Dó làm chất liệu chính được thực hiện tính theo năm, Lê Hiền Minh liên tục và bền bỉ công kích những thành luỹ mà xã hội và mô hình gia đình truyền thống vẫn dựng và áp lên cho người phụ nữ. Trong tác phẩm ‘Các Thánh của Kỳ Vọng (Mẫu Vòng Lặp, Mẫu Bất Tận, Mẫu Giống Nòi), số 1’ thuộc sê-ri ‘Năm Câu hỏi’, một lần nữa, Lê Hiền Minh dõng dạc đặt ra những câu hỏi tưởng như hiển nhiên về sự kiến tạo xã hội của người phụ nữ. Đồng thời, sự xuất hiện của những vật dụng thường thấy trong gia đình và thường được gắn với người phụ nữa (máy giặt, bồn rửa bát, tấm phản) cũng là một cách nghệ sĩ nhấn mạnh: Liệu có phải phụ nữ luôn bị gán với hình ảnh nữ công gia chánh, nội trợ, gắn với căn bếp, không gian nhà ở? Thế còn các biểu thị, hình ảnh mang tính tâm linh, gắn liền với sức mạnh sâu xa của nữ giới (chẳng hạn các bà Thánh và Mẫu, được cho là có nguồn gốc từ xã hội mẫu hệ của Việt Nam cổ đại, từ xa xưa đã bị thay thế bởi chế độ phụ hệ) thì sao? Sự xuất hiện của các biểu tượng này; cũng như sa sát được tạo ra bởi hai thái cực hình ảnh, ẩn chứa ngụ ý gì từ phía nghệ sĩ? 

Tiếp tục chủ đề về nữ quyền mà The Factory đã bắt đầu đào sâu từ năm 2020, ở buổi trò chuyện này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách nhìn, cách tiếp cận của Lê Hiền Minh trước vấn đề phụ nữ; cũng như các các chiến thuật thị giác mà nghệ sĩ sử dụng để xoay chuyển và mở rộng cuộc hội thoại về giới.  

Hình ảnh: Lê Hiền Minh ‘Các Thánh Của Kỳ Vọng (Mẫu Vòng Lặp, Mẫu Bất Tận, Mẫu Giống Nòi), số 1’ (2021). Giấy Dó, bàn gỗ, máy giặt, bàn rửa chén inox, giường 

Phí tham gia:

Người lớn: 100,000VND

Hội viên Inner Circle/ Học sinh – Sinh viên: 40,000VND

*** Lưu ý: Do những diễn biến phức tạp của COVID, buổi trò chuyện diễn ra trực tuyến qua ZOOM, chúng tôi sẽ gửi link tới những bạn mua vé tham dự.
*** Nhớ theo dõi theo cập nhật lịch sự kiện trên website và fanpage của The Factory nếu có bất kỳ thay đổi nào, chúng tôi sẽ tuân thủ mọi hạn chế của chính phủ liên quan đến COVID-19.
Để biết thêm thông tin, các bạn vui lòng inbox cho The Factory qua Facebook hoặc gọi vào hotline +84(028)3 744 2589 (từ 10h00 đến 19h00, thứ Tư đến Chủ nhật).

*Người tham gia mặc định đồng ý cho phép The Factory sử dụng tất cả những hình ảnh, ý kiến của mình để làm tư liệu của chương trình; ban tổ chức và The Factory được quyền sử dụng hình ảnh, ý kiến hợp pháp với mục đích phi lợi nhuận như: lưu trữ, viết bài báo, quảng bá…

Tickets

The numbers below include tickets for this event already in your cart. Clicking "Get Tickets" will allow you to edit any existing attendee information as well as change ticket quantities.
Tickets are no longer available