Loading Events

« All Events

TRÒ CHUYỆN CÙNG NGHỆ SĨ: ĐỐI THOẠI GIỮA MÚA VÀ CÁC LOẠI HÌNH NGHỆ THUẬT KHÁC

  • This event has passed.

Diễn giả: Sébastian Ly (điều phối), John Huy TrầnSandrine Llouquet
Ngày: 10 tháng Tư 2019
Thời gian: 15g00 – 17g00
Ngôn ngữ: Tiếng Anh với phiên dịch tiếng Việt

Lễ hội nghệ thuật Krossing Over Arts muốn nhấn mạnh những sự hợp tác giữa các loại hình nghệ thuật khác nhau và sự kết hợp của các nền văn hóa đa dạng. Là một phần trong chuỗi chương trình của Krossing Over 2019, nghệ sĩ và người sáng lập ra Krossing Over – Sébastian Ly cùng các nghệ sĩ múa John Huy Trần và Sandrine Llouquet sẽ cùng thảo luận và chia sẻ mối quan hệ và tương tác của múa, sự chuyển động của cơ thể như một thứ ngôn ngữ không lời nhưng vẫn có thể tạo ra chiều sâu và tương tác với các loại hình nghệ thuật khác.

Liên hoan nghệ thuật Krossing Over được chính thức ra mắt vào năm 2017 tại TP. Hồ Chí Minh dưới sự dẫn dắt của biên đạo múa Sébastien Ly. Phiên bản 2019 của Liên hoan, với sự hỗ trợ hào phóng của Viện Pháp tại Việt Nam và Kerman, sẽ diễn ra từ 5/4/2019 đến 11/4/2019 tại Thành phố Hồ Chí Minh và từ 13/4/2019 đến 21/4/2019 tại Hà Nội. Liên hoan bao gồm một chuỗi những vở diễn kết hợp múa đương đại và những loại hình nghệ thuật mang tính tương tác cao cũng như nhiều hoạt động khác như workshop, hội thảo, chiếu phim.

Lấy cảm hứng từ hình ảnh rễ cây (là phần rễ bám sâu vào đất và cung cấp dinh dưỡng cho cây; đồng thời khơi gợi đến mối liên hệ ẩn dụ với tổ tiên ông bà của chúng ta), Liên hoan nghệ thuật Krossing Over năm nay xoay quanh chủ đề “Cội Rễ“. Thông qua lăng kính của múa và nghệ thuật biểu diễn, lễ hội mong muốn làm sống lại các khái niệm về gốc gác và sự phát triển. Khán giả tham gia được mời để cùng lần về nguồn gốc của họ, và để tham gia vào hành trình khám phá phần sâu nhất trong tiềm thức của họ, là nơi nền tảng cá tính của mỗi người được chăm sóc, cung cấp nguồn dinh dưỡng và phát triển.

**Người tham gia mặc định đồng ý cho phép The Factory sử dụng tất cả những hình ảnh, ý kiến của mình để làm tư liệu của chương trình; ban tổ chức và The Factory được quyền sử dụng hình ảnh, ý kiến hợp pháp với mục đích phi lợi nhuận như: lưu trữ, viết bài báo, quảng bá…