Loading Events

« All Events

TOUR NGHỆ THUẬT TẠI THE FACTORY CÙNG BILL NGUYỄN

  • This event has passed.
Diễn giả: Bill Nguyễn
Ngày: 14 tháng Mười 2017
Thời gian: 14g00 – 16g00

Ai? Cái gì? Tại sao? Bao giờ? Ở đâu? Bằng cách nào? Có bao giờ bạn đặt những câu hỏi này khi tới thăm triển lãm của chúng tôi? Bạn khoăn về nội dung của tác phẩm? Làm sao nghệ sĩ phát triển và hoàn thiện tác phẩm từ ý tưởng? Lí do gì mà tiếp sức cho các không gian nghệ thuật tiếp tục tổ chức triển lãm? Cùng Bill Nguyễn – thành viên đội ngũ curators của The Factory – tham quan hai triển lãm đang diễn ra tháng này – dự án ‘Tinh thần Bằng hữu‘ và ‘Thiên đường đã mất’ – triển lãm cá nhân của Hoàng Thanh Vĩnh Phong.

Tinh Thần Bằng Hữu‘ mong muốn tôn vinh vai trò và những đóng góp của tình bằng hữu giữa các nghệ sĩ trong việc thúc đẩy tiến trình phát triển của nghệ thuật thể nghiệm ở Việt Nam từ năm 1975. Là một trưng bày mang tính giáo dục, và là loại hình triển lãm chưa từng được tổ chức tại Việt Nam, ‘Tinh Thần Bằng Hữu’ ghi nhận cách ‘tình bằng hữu’ đã và vẫn đang là động lực cho các ý tưởng sáng tạo, khích lệ các nghệ sĩ tiếp tục nới rộng đường biên của những định chuẩn về cách nghệ thuật được định nghĩa, giảng dạy, và triển lãm ở Việt Nam. Qua đó, tình bằng hữu củng cố niềm tin cho các nghệ sĩ vào một mục đích nghệ thuật cao cả, vượt lên trên tầm những khuôn mẫu cứng nhắc và những giá trị thương mại đơn thuần.

Triển lãm cá nhân của nghệ sĩ Hoàng Thanh Vĩnh Phong (sn. 1971), mang tựa Thiên Đường Đã Mất, dẫn ta vào một thế giới nơi những điều thân thuộc trở nên lạ lẫm, những gì trần tục hoá thành thần thoại, và trật tự của các biểu tượng được dời đổi và tái sắp xếp. Qua việc thay hình đổi dạng và xoắn vặn chất liệu của các vật dụng hàng ngày, nghệ sĩ đã tách rời chúng  khỏi bối cảnh quen thuộc, đặt chúng vào một vùng mơ hồ kỳ lạ, và đòi hỏi người xem vượt qua vẻ bề ngoài để nhìn sâu hơn vào những gì bên trong. Ở đây, cái hư cấu trở thành lời phê phán cái thực tại, mời gọi ta suy tư về cách thức mà ta vẫn thường nhìn nhận và thấu hiểu cái gọi là sự thật.

*Tour nghệ thuật này chỉ diễn ra bằng tiếng Việt

Để đảm bảo chất lượng chương trình, chúng tôi giới hạn 30 chỗ cho chương trình. Quý vị vui lòng đăng kí trước tại đây.

Quý vị vui lòng đến đúng giờ. Trong trường hợp không thể tham gia, quý vị thông báo với chúng tôi ít nhất trước 1 ngày.