Loading Events

« All Events

TOUR NGHỆ THUẬT CÙNG GIÁM TUYỂN ZOE BUTT

  • This event has passed.

Diễn giả: Zoe Butt
Ngày: 22 tháng Sáu 2019
Thời gian: 10g30 – 12g30
Ngôn ngữ: Tiếng Anh với phiên dịch tiếng Việt

Sơn mài, từ lâu, đã trở thành niềm đam mê sâu sắc đối với nghệ sĩ Oanh Phi Phi. Cô tin rằng, sơn mài – với bề mặt và những ‘lớp da’ tầng tầng lớp lớp – có khả năng lưu giữ kí ức và kể chuyện sâu sắc. Cùng tham gia tour nghệ thuật với Zoe Butt (Giám tuyển/Giám đốc Nghệ thuật của The Factory), ghé thăm ‘Giao diện‘ – triển lãm cá nhân của Oanh Phi Phi, và tìm hiểu lý do tại sao các sắp đặt sơn mài của cô luôn mang tính chìm đắm (immersive), có quy mô lớn và xoay quanh mối tương quan giữa ánh sáng, sơn mài và chuyển động.

Trong các tác phẩm của nghệ sĩ Oanh Phi Phi, sơn mài không chỉ là một chất liệu có sức nặng mang tính vật lý mà còn làm xáo động tới tận tâm gan.

Triển lãm ‘Giao diện’ lần này trưng bày hai tác phẩm sắp đặt cỡ đại. Trong khi đường hầm sơn mài Specula (tạm dịch: Nội Soi) cho ta cảm giác như lọt vào bụng mẹ, còn cỗ máy chiếu Palimpsest (tạm dịch: Thạch Thư) lại nhân cách hoá các thiết bị sản xuất hình ảnh (ví dụ, những bức tranh sơn mài trên kính được phóng lớn qua máy chiếu), gợi cho ta nghĩ đến cấu trúc võng mạc của mắt người). Nét kỳ khôi của hai tác phẩm ‘vừa hội hoạ vừa điêu khắc’ này nằm ở cách chúng nom tựa như các bộ phận cơ thể người. Quả thực, ‘hình dáng’, ‘da thịt’, và ‘giao diện’ của chúng như thể truyền tải ý muốn bảo vệ (Specula), điểm nhìn có chủ đích (Palimpsest), và hẳn nhiên, một tính cách riêng biệt.

**Người tham gia mặc định đồng ý cho phép The Factory sử dụng tất cả những hình ảnh, ý kiến của mình để làm tư liệu của chương trình; ban tổ chức và The Factory được quyền sử dụng hình ảnh, ý kiến hợp pháp với mục đích phi lợi nhuận như: lưu trữ, viết bài báo, quảng bá…