Loading Events

« All Events

TÒ HE: YẾU TỐ VIỆT NAM TRONG NGHỆ THUẬT (DƯỚI GÓC NHÌN CỦA NGHỆ SĨ TRẺ)

  • This event has passed.

Diễn giả: Nhựt Nguyễn (Lài)
Ngày: 09 tháng Sáu 2019
Thời gian: 9g00 – 12g15
Ngôn ngữ: Tiếng Việt

Ít có loại hình đồ chơi truyền thống nào mà lại chịu khó vươn mình để thử nghiệm cảm hứng thời đại như Tò He. Không chỉ là những nhân vật quen thuộc, sinh ra từ đời sống văn hoá như 12 con giáp, long – phụng, vua quan… mà Tò He còn tiếp cận cả những yếu tố đương thời, được yêu thích trong cộng đồng người trẻ như các nhân vật từ phim truyện phương Tây, hay Nhật Bản… nhằm bắt kịp xu hướng và chìu lòng những vị khách nhỏ tuổi. Liên tục tiếp nhận, thay đổi tư duy, đồng thời vẫn giữ gìn kỹ thuật truyền thống, đồ chơi Tò He vẫn tìm được cho mình vị trí trong thế hệ trẻ em. Tuy nhiên, với sự phát triển của thời đại, liệu nghề Tò He và văn hoá sáng tạo đồ chơi truyền thống có bị rơi vào quên lãng?

Với Vietnamme và The Factory, Tò He là một minh chứng truyền cảm hứng bất tận cho những nỗ lực làm văn hoá Việt Nam và những cảm hứng truyền thống có thể sống được trong bối cảnh đương thời.

Do đó, Vietnamme và The Factory hân hạnh chọn Tò He làm chủ đề cho workshop tại The Factory vào tháng 6 này. Đến với buổi workshop, bạn sẽ được tự tay trải nghiệm nặn nên món đồ chơi truyền thống quen mà lạ, dưới sự hướng dẫn của nghệ nhân. Bên cạnh đó, cuộc đối thoại ngắn với nghệ sĩ Nhựt Nguyễn (Lài) về dự án Vẽ Về Hát Bội, tham chiếu cùng các yếu tố về Tò He sẽ là một hoạt động giúp khơi nguồn những cảm hứng cũng như mang đến cho công chúng góc nhìn của nghệ sĩ trẻ về yếu tố Việt Nam trong nghệ thuật. Kết thúc buổi workshop sẽ là art tour tìm hiểu về 2 triển lãm đang diễn ra tại The Factory – ‘Giao Diện’ và ‘Cuộc Hôn Nhân Này’. Cuối buổi, bạn còn được mang về một vài ấn phẩm in Risograph đến từ đơn vị đồng hành Khô Mực Studio, như lời cảm ơn cho sự góp mặt của bạn trong workshop này.

 

Chương trình dự kiến:

  • 08:30 – 09:00: Check-in (tạm dịch: điểm danh) – trao nhau ánh mắt tâm tình và nhận bộ trải nghiệm của LỚP HỌC TÒ TE.
  • 09:00 – 09:45: Trò chuyện cùng anh Nhựt Nguyễn (Lài) về dự án “Vẽ Về Hát Bội” và nghệ thuật của người trẻ Việt.
  • 09:45 – 11:45: Ngồi xuống chiếu nghe-xem nghệ nhân Tò He chỉ cách nặn 3 mẫu: hoa, gà và người.
  • 11:45 – 12:15: Art Tour tại The Factory

Để đảm bảo chất lượng workshop, bọn mình xin phép chỉ nhận 35 bạn tham gia và chỉ giữ chỗ khi bạn đã hoàn thành học phí.

 

Giá vé:

  • 300,000VND/ bạn
  • 280,000VND/bạn nếu bạn ghi danh chuyển khoản trước ngày 26/05/2019 hoặc mua vé theo nhóm từ 3 bạn trở lên
  • Phương thức thanh toán: Chuyển khoản hoặc mua vé trực tiếp tại The Factory
  • Đăng ký tham gia và xem thêm thông tin thanh toán tại ĐÂY.

 

 

**Người tham gia mặc định đồng ý cho phép The Factory sử dụng tất cả những hình ảnh, ý kiến của mình để làm tư liệu của chương trình; ban tổ chức và The Factory được quyền sử dụng hình ảnh, ý kiến hợp pháp với mục đích phi lợi nhuận như: lưu trữ, viết bài báo, quảng bá…