Loading Events

« All Events

‘Ta tìm thấy trong tro tàn những gì đánh mất trong lửa’ – Trò chuyện cùng Rushdi Anwar

  • This event has passed.

Diễn giả: Rushdi Anwar
Ngày: 23 tháng Mười Một 2019
Thời gian: 16g – 18g
Ngôn ngữ: Tiếng Anh với phiên dịch tiếng Việt

Tại buổi nói chuyện này, Rushdi Anwar chia sẻ về thực hành nghệ thuật của mình, tập trung vào dự án ‘Ta tìm thấy trong tro tàn những gì đánh mất trong lửa’ (2018). Tác phẩm sắp đặt điêu khắc này có khởi nguồn từ một chuyến thăm của anh năm 2016, tới một ngôi làng ở Bashiqa – khu vực tranh chấp lãnh thổ nằm giữa ‘Khu vực tự trị Kurd’ và chính phủ Iraq. 

Rushdi sẽ thuật lại chuyến viếng thăm của anh tới Nhà thờ Kitô giáo ở Bashiqa (nơi những người Yazidi và Shabak gốc Kurdish, người Assyria và người Hồi giáo Ả Rập sinh sống). Nhà thờ này đã bị ISIS (Nhà nước Hồi giáo) phá huỷ, đánh bom và cướp bóc. Những gì anh tìm được trong đống đổ nát còn lại, sau đó, trở thành trọng tâm trong thực hành nghệ thuật. Những ảnh chụp ký ức đã bị đốt và tan chảy, sau đó, trở thành những cửa sổ được anh bao khung cẩn thận. Tất cả những điều này đều có liên quan mật thiết tới nghiên cứu kéo dài cả đời của Rushdi, xoay quanhcảnh sống của cộng đồng mình, một cộng đồng người Kurdish luôn tìm kiếm chủ quyền trong hàng thế kỷ nay, giữa những tình thế phức tạp của Trung Đông.   

Thực hành nghệ thật của Rushdi tìm hiểu về những bất công xã hội, thông qua việc truy vấn về từ vựng của phom dạng và chất liệu, cũng như quá trình sáng tác, thể hiện một mong muốn được quan tâm tới, chú ý tới, và thậm chí tìm kiếm, sự chuộc tội thông qua nghệ thuật. 

*Chú thích ảnh: Rushdi Anwar. ‘Ta tìm thấy trong tro tàn những gì đánh mất trong lửa’  (chi tiết) 2018. Ảnh in trên giấy; gỗ, vữa, xi-măng, đất và chất liệu đa dạng. Kích thước đa dạng 

Phí tham gia:
➖Vé người lớn: 100,000VND (online); 130,000VND (tại cửa)
➖Vé học sinh/sinh viên: 40,000VND

**Người tham gia mặc định đồng ý cho phép The Factory sử dụng tất cả những hình ảnh, ý kiến của mình để làm tư liệu của chương trình; ban tổ chức và The Factory được quyền sử dụng hình ảnh, ý kiến hợp pháp với mục đích phi lợi nhuận như: lưu trữ, viết bài báo, quảng bá…

Tickets

The numbers below include tickets for this event already in your cart. Clicking "Get Tickets" will allow you to edit any existing attendee information as well as change ticket quantities.
Tickets are no longer available