Loading Events

« All Events

SAIGON ARTBOOK – ẤN PHẨM 6

  • This event has passed.
Giám tuyển: Shyevin S’ng
Ngày triễn lãm: Ngày 9 tháng Chín – 29 tháng Chín năm 2016

Trung tâm nghệ thuật đương đại The Factory (FCAC) hân hạnh được cộng tác cùng Saigon Artbook (viết tắt là SGAB) để giới thiệu đến mọi người ấn phẩm thứ sáu của tổ chức. SGAB là quyển sách mang nghệ sĩ đến gần nhau hơn bằng sợi dây gắn kết với nơi mà họ đang sinh sống, chính là thành phố Hồ Chí Minh (HCMC/Saigon), nhằm thúc đẩy những tác phẩm nghệ thuật đương đại được tạo ra tại thành phố này.

Ấn phẩm 6 của SGAB giới thiệu tác phẩm của 5 nghệ sĩ: Nguyễn Ngọc , Bảo Zoãn, Nguyễn Đức Diễm QuỳnhNathan Larson và Kumkum Fernando. Buổi triển lãm lần này, dưới sự cố vấn chuyên môn của Shyevin S’ng đến từ Vin Gallery, sẽ mang tới các tác phẩm thuộc thể loại nghệ thuật khác nhau, bao gồm nghệ thuật sắp đặt, nhiếp ảnh, xếp giấy, hội họa và in ấn. Những bộ sưu tập trên được bắt tay thực hiện từ năm ngoái và đều đề cập về Sài Gòn một cách trực tiếp hay gián tiếp. Các tác phẩm in của Nathan phản ánh trực tiếp rõ nét nhất cái chất của Sài Gòn thông qua tình trạng giao thông “nổi tiếng” trong khi các tác phẩm của Kumkum và Quỳnh là sự kết hợp, giao thoa hài hòa giữa những chất liệu thân quen được tìm thấy tại thành phố này. Cùng phản ánh về lịch sử văn hóa và xã hội không chỉ riêng ở Sài Gòn mà bao trùm khắp Việt Nam, Bảo sử dụng những lăng kính máy ảnh như một phương tiện trực tiếp trong khi Vũ lại chọn cách thể hiện đầy ẩn dụ thông qua những tác phẩm nghệ thuật của họ.

SGAB là một tổ chức phi lợi nhuận, thông qua những ấn phẩm nghệ thuật được xuất bản đã thành công tổ chức hàng loạt các sự kiện đa dạng bao gồm những buổi triễn lãm, lớp học và giao lưu với mục đích giúp cho nghệ thuật đương đại tại Việt Nam trở nên gần gũi hơn với người dân sống nơi đây. www.saigonartbook.org

SGAB là một tổ chức phi lợi nhuận, thông qua những ấn phẩm nghệ thuật được xuất bản đã thành công tổ chức hàng loạt các sự kiện đa dạng bao gồm những buổi triễn lãm, lớp học và giao lưu với mục đích giúp cho nghệ thuật đương đại tại Việt Nam trở nên gần gũi hơn với người dân sống nơi đây.

Để biết thêm chi tiết, xin vui lòng liên lạc: maria@saigonartbook.org | bao@factoryartscentre.com

Tài trợ và tổ chức bởi:

Đồng tổ chức bởi:

Đồng tài trợ bởi:

Hỗ trợ truyền thông bởi: