Loading Events

« All Events

SAIGON ARTBOOK – ẤN PHẨM 6

  • This event has passed.

Trung tâm nghệ thuật đương đại The Factory (FCAC) hân hạnh được cộng tác cùng Saigon Artbook (viết tắt là SGAB) để giới thiệu đến mọi người ấn phẩm thứ sáu của tổ chức. SGAB là quyển sách mang nghệ sĩ đến gần nhau hơn bằng sợi dây gắn kết với nơi mà họ đang sinh sống, chính là thành phố Hồ Chí Minh (HCMC/Saigon), nhằm thúc đẩy những tác phẩm nghệ thuật đương đại được tạo ra tại thành phố này.

[cq_vc_stackblock]

Nghệ sĩ: Nguyen Ngoc Vu, Bao Zoan, Quynh Lam, Nathan Larson, Kumkum Fernando
Giám tuyển: Shyevin S’ng
Ngày triễn lãm: Ngày 9 đến 29 tháng Chín năm 2016
Địa điểm: Trung tâm Nghệ thuật Đương đại The Factory

[/cq_vc_stackblock]

Trung tâm nghệ thuật đương đại The Factory (FCAC) hân hạnh được cộng tác cùng Saigon Artbook (viết tắt là SGAB) để giới thiệu đến mọi người ấn phẩm thứ sáu của tổ chức. SGAB là quyển sách mang nghệ sĩ đến gần nhau hơn bằng sợi dây gắn kết với nơi mà họ đang sinh sống, chính là thành phố Hồ Chí Minh (HCMC/Saigon), nhằm thúc đẩy những tác phẩm nghệ thuật đương đại được tạo ra tại thành phố này.

Ấn phẩm 6 của SGAB giới thiệu tác phẩm của 5 nghệ sĩ: Nguyễn Ngọc , Bảo Zoãn, Nguyễn Đức Diễm Quỳnh, Nathan Larson và Kumkum Fernando. Buổi triển lãm lần này, dưới sự cố vấn chuyên môn của Shyevin S’ng đến từ Vin Gallery, sẽ mang tới các tác phẩm thuộc thể loại nghệ thuật khác nhau, bao gồm nghệ thuật sắp đặt, nhiếp ảnh, xếp giấy, hội họa và in ấn. Những bộ sưu tập trên được bắt tay thực hiện từ năm ngoái và đều đề cập về Sài Gòn một cách trực tiếp hay gián tiếp. Các tác phẩm in của Nathan phản ánh trực tiếp rõ nét nhất cái chất của Sài Gòn thông qua tình trạng giao thông “nổi tiếng” trong khi các tác phẩm của Kumkum và Quỳnh là sự kết hợp, giao thoa hài hòa giữa những chất liệu thân quen được tìm thấy tại thành phố này. Cùng phản ánh về lịch sử văn hóa và xã hội không chỉ riêng ở Sài Gòn mà bao trùm khắp Việt Nam, Bảo sử dụng những lăng kính máy ảnh như một phương tiện trực tiếp trong khi Vũ lại chọn cách thể hiện đầy ẩn dụ thông qua những tác phẩm nghệ thuật của họ.

SGAB là một tổ chức phi lợi nhuận, thông qua những ấn phẩm nghệ thuật được xuất bản đã thành công tổ chức hàng loạt các sự kiện đa dạng bao gồm những buổi triễn lãm, lớp học và giao lưu với mục đích giúp cho nghệ thuật đương đại tại Việt Nam trở nên gần gũi hơn với người dân sống nơi đây. www.saigonartbook.org

SGAB là một tổ chức phi lợi nhuận, thông qua những ấn phẩm nghệ thuật được xuất bản đã thành công tổ chức hàng loạt các sự kiện đa dạng bao gồm những buổi triễn lãm, lớp học và giao lưu với mục đích giúp cho nghệ thuật đương đại tại Việt Nam trở nên gần gũi hơn với người dân sống nơi đây.

Để biết thêm chi tiết, xin vui lòng liên lạc: maria@saigonartbook.org | bao@factoryartscentre.com

Danh sách nghệ sĩ:

Nguyễn Ngọc 

Sinh năm 1991 tại miền Trung Việt Nam, nghệ sĩ gấp giấy Nguyễn Ngọc Vũ học ngành thiết kế tại Malaysia, sau đó chuyển về sống tại Sài Gòn vào năm 2010. Với niềm đam mê bất tận cho nghệ thuật gấp giấy, Nguyễn Ngọc Vũ đã trưng bày các sản phẩm của mình tại Châu Á, Châu Âu và Mỹ cũng như tham gia xuất bản hai quyển sách về nghệ thuật xếp giấy tại Pháp. Nghệ danh “Cậu bé thỏ” của Vũ thể hiển nét ảnh hưởng mạnh mẽ của thiên nhiên trong cảm hứng sáng tác của mình.

Bảo Zoãn

Bảo Zoãn sinh năm 1990 tại thành phố Biên Hoà, tình Đồng Nai. Sau khi chuyển đến Sài Gòn vào năm 2009, Bảo làm kỹ sư cơ khí trong suốt 5 năm. Do hoàn cảnh khó khăn nên mãi tới tháng 3 năm 2013 Bảo mới có thể mua chiếc máy ảnh đầu tiên cho riêng mình. Hiện giờ anh đang là một nhiếp ảnh gia tự do và dành toàn bộ thời gian cho đam mê nhiếp ảnh của mình.

Nguyễn Đức Diễm Quỳnh

Nghệ sĩ Nguyễn Đức Diễm Quỳnh (nghệ danh Quỳnh Lâm) sinh năm 1988 tại Sài Gòn. Quỳnh tốt nghiệp 2 ngành mỹ thuật và kiến trúc tại đại học Mỹ Thuật vào năm 2007 và 2012. Quỳnh bắt đầu hoạt động nghệ thuật từ năm 2010 với nhiều thể loại tác phẩm được trưng bày trong các buổi triễn lãm cá nhân và triễn lãm nhóm tại Sài Gòn. Tính tiên phong nghệ thuật của Quỳnh thể hiện ở việc cô chọn trưng bày tác phẩm của mình tại những không gian nghệ thuật khác biệt như phòng trưng bày Sao La và Ga 0.

Nathan Larson

Nathan Larson sinh năm 1977 tại Canada và vào năm 2011 anh chuyển từ Hàn Quốc đến Sài Gòn để sinh sống. Đến từ thành phố London, bang Ontario, Nathan tốt nghiệp ngành cử nhân nghệ thuật tại Đại học Mỹ thuật Nova Scotia. Sau đó, Nathan tập trung vào đồ họa in ấn,-nét riêng của anh thể hiện trong việc kết hợp các kỹ thuật in và chất liệu khác nhau trong tác phẩm của mình. Các tác phẩm cùa anh đã đươc than gia trưng bày tại các buổi triễn lãm cá nhân và triễn lãm nhóm trên nhiều nước.

Kumkum Fernando

Kumkum Fernando sinh năm 1985 và đến từ thành phố Colombo, Sri Lanka, anh bắt đầu sống tại Hồ Chí Minh từ năm 2010. Anh tốt nghiệp ngành thiết kế đồ họa và nhanh chóng được nhiều người biết đến dưới vai trò là một giám đốc nghệ thuật tài ba. Ngoài ra tác phẩm nghệ thuật của anh đã được trưng bày tại cả hai quốc gia Việt Nam và Singapore. Nổi bật hơn hết, anh là một trong số ít nghệ sỹ được mời tham gia sắp đặt tại Bảo Tàng Nghệ Thuật Singapore (SAM) trong chuỗi hoạt động kỉ niệm 50 năm quốc khánh của quốc gia này.

Đặng Thành Long là quản lý nghệ thuật đến từ TP.HCM. Long đồng sáng lập tổ chức phi lợi nhuận Saigon Artbook vào năm 2013 và từ đó đã phát triển SGAB thành một trong những nhà xuất bản sách độc lập về nghệ thuật đương đại thành công nhất tại Việt Nam. Gần đây nhất Long đã cố vấn nghệ thuật trong tuần lễ TEDxNguyenHueStreet, tổ chức lễ hội nghệ thuật đường phố Concrete Canvansses và phối hợp cùng Vietnam Artists’ Book Project để đại diện và giới thiệu về hoạt động xuất bản sách nghệ thuật độc lập ở Việt Nam tại Singapore Art Book Fair 2016.

Shyevin S’ng là giám tuyển nghệ thuật người Malaysia. Từ khi Vin Gallery mở cửa tại Việt Nam năm 2012, Shyevin đã luôn hết mình hỗ trợ cộng đồng nghệ thuật tại thành phố Hồ Chí Minh và Châu Á. Nơi đây tạo ra một không gian để các nghệ sĩ thuộc nhiều lĩnh vực nghệ thuật trưng bày các nhiều thể loại nghệ thuật đa dạng. Thông qua việc tổ chức và tham gia các sự kiện nghệ thuật lớn, Vin Gallery còn giúp kết nối nghệ sĩ với các cộng đồng yêu thích nghệ thuật khác, cũng như với các nhà sưu tập nghệ thuật nước ngoài.
vingallery.com

Maria Sowter là cố vấn và phóng viên nghệ thuât đến từ thành phố Luân Đôn, nước Anh. Maria bắt đầu sống tại Châu Á từ năm 2014 và tham gia vào dự án Saigon Artbook năm 2015 dưới vai trò quản lý dự án. Maria đảm đương khía cạnh phát triển các dự án của Saigon Artbook, từ quá trình tiến triển và thực hiện ấn bản 6 cho tới những chương trình, sự kiện liên quan sắp tới. 

Saigon Artbook (SGAB) là một tổ chức phi lợi nhuận xuất bản sách nghệ thuật để hỗ trợ và giới thiệu những nghệ sĩ tiềm năng ở thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam. Từ lúc ra đời vào năm 2013, SGAB đã độc lập xuất bản gần 3000 quyển sách với 7 ấn phẩm và tổ chức hàng loạt các buổi triển lãm, lớp học và giao lưu với mục đích giúp nghệ thuật trở nên gần gũi và cuốn hút hơn.
saigonartbook.org

RICE Creative là công ty quảng cáo chuyên thiết kế và xây dựng thương hiệu tại Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam. RICE nổi tiếng trong và ngoài nước khi chiến thắng nhiều giải thưởng quốc tế quan trọng cho những thiết kế và sản phẩm sáng tạo, độc đáo thể hiện rõ nét văn hóa đất nước Việt Nam. RICE đồng hành cùng Saigon Artbook năm 2016, quản lý và đảm nhận việc thiết kế của ấn phẩm 6, giúp cho quyển sách nghệ thuật này trở thành một buổi triễn lãm thu nhỏ.
rice-creative.com

Thông cáo báo chí trong nước

Các chương trình liên quan
Các nhà tài trợ