Loading Events

« All Events

RA MẮT SÁCH THANG TRẦN PHỀNH VÀ GIAO LƯU VỚI TÁC GIẢ NGÔ KIM-KHÔI

  • This event has passed.

Diễn giả: Ngô Kim-Khôi
Ngày: 26 tháng Tám 2018
Thời gian: 9g30 – 11g30
Ngôn ngữ: tiếng Việt

The Factory hân hạnh giới thiệu buổi ra mắt công trình nghiên cứu nhiều năm của tác giả Ngô Kim-Khôi về cuộc đời, sự nghiệp của họa sĩ Thang Trần Phềnh (1895 – 1973), cũng như hành trình du ngoạn đầy bí ẩn của các tác phẩm của ông. Là một tập hợp thông tin, tư liệu đã được đối chiếu xác thực, có giá trị về mặt lịch sử (qua việc phân tích sự nghiệp, bút pháp và chữ ký của họa sĩ Thang Trần Phềnh qua các thời kỳ), cuốn sách của Ngô Kim-Khôi sẽ góp thêm phần quan trọng vào nguồn dữ liệu nghiên cứu mỹ thuật Việt Nam.

Với 90 trang nội dung và hơn 68 trang hình ảnh tư liệu quý, cuốn sách lần theo cuộc đời của Thang Trần Phềnh – một trong những họa sĩ có tài liệu ít ỏi nhất trong lịch sử mỹ thuật nước ta. Sinh ngày 18/5/1895 tại Hà Nội, ngay từ thuở bé, Trần Phềnh đã có năng khiếu về vẽ. Khi học trường Bưởi (lycée du Protectorat, trung học Bảo Hộ), ông luôn đứng nhất môn hội họa. Gia cảnh khó khăn, có ý thức tự lập sớm, Trần Phềnh đã vẽ tranh bày bán trong hiệu buôn của cha mình. Sau này, ông theo học học trường Mỹ Thuật Đông Dương (Ecole des Beaux-Arts de l’Indochine). Đã có thời những sáng tác mỹ thuật của ông viễn du xứ người và làm rạng danh nền văn hóa nước nhà. Đi vào cuộc đời của ông là bước vào một thế giới bí hiểm đầy khám phá thú vị, cũng giúp bạn đọc có cái nhìn chung thời kỳ đầu của nền hội họa Đông Dương nói chung và Việt Nam nói riêng.

Cuốn sách bằng tiếng Việt, được xuất bản bởi NXB Mỹ Thuật năm 2018. Tại sự kiện ra mắt này, quý bạn đọc không những được giao lưu trực tiếp với nhà nghiên cứu Ngô Kim-Khôi mà còn có cơ hội được mua sách có chữ ký tác giả với giá ưu đãi đặc biệt: 500,000vnd/quyển (giá bìa: 750,000vnd)

Chương trình diễn ra bằng tiếng Việt.

*Người tham gia mặc định đồng ý cho phép The Factory sử dụng tất cả những hình ảnh, ý kiến của mình để làm tư liệu của chương trình; ban tổ chức và The Factory được quyền sử dụng hình ảnh, ý kiến hợp pháp với mục đích phi lợi nhuận như: lưu trữ, viết bài báo, quảng bá…