Loading Events

« All Events

NHÌN VỀ INDONESIA CÙNG GRACE SAMBOH

  • This event has passed.

Diễn giả: Grace Samboh
Ngày: 7 tháng Ba 2018
Thời gian: 19g00 – 21g00

Trong năm 2018, ‘Pollination’ sẽ khởi động với một giám tuyển đến từ Indonesia – Grace Samboh. Cô sẽ lưu trú tại Thành phố Hồ Chí Minh trong tháng Ba này để học hỏi, nghiên cứu, và trao đổi. Là một giám tuyển và cây viết với tư duy sắc bén, nghiên cứu gần đây của cô bóc tách các thực hành nghệ thuật đương đại nằm ngoài phạm vi cái được gọi là ‘trung tâm’ trong môi trường nghệ thuật Indonesia, với mong muốn tái kết nối ký ức nghệ thuật với những trần thuật quá khứ và mang tính phỏng đoán.

Tại buổi nói chuyện của mình, Grace sẽ bàn luận về hai dự án gần đây. Dự án thứ nhất là Unsung Museum (Bảo tàng Vô danh), một bảo tàng di dộng với mong muốn gợi mở diễn ngôn về nền dân chủ trong thời đại Đổi mới của Indonesia, kêu gọi sự tham gia từ không chỉ cộng đồng nghệ thuật mà còn từ các chuyên ngành khác. Dự án thứ hai liên quan tới việc nhìn nhận lại cuộc đời và sáng tác của nghệ sĩ Moelyono, người được biết đến với những thực hành nghệ thuật chú trọng vào việc xây dựng logic, tri giác và thói quen tư duy phản biện ở nhiều vùng nông thôn trên lãnh thổ Indonesia.

Một vài tư liệu tham khảo của 2 dự án trên:

Unsung Museum: ca-ta-lô,
bài phê bình bằng tiếng Anh,
một trong số các triển lãm của dự án

Moelyono: bài phê bình bằng Tiếng Anh,
một ca-ta-lô từ ARX 1997,
một bài luận về Endurance Art

Buổi trò chuyện sẽ diễn ra bằng tiếng Anh với phiên dịch tiếng Việt.

*Hình ảnh: Wirya Satya Adenatya, ROH Projects & các nghệ sĩ.

**Người tham gia mặc định đồng ý cho phép The Factory sử dụng tất cả những hình ảnh, ý kiến của mình để làm tư liệu của chương trình; ban tổ chức và The Factory được quyền sử dụng hình ảnh, ý kiến hợp pháp với mục đích phi lợi nhuận như: lưu trữ, viết bài báo, quảng bá…

Video tư liệu về buổi trò chuyện cùng Grace Samboh