Loading Events

« All Events

NGHỆ THUẬT TRÊN KÍNH

  • This event has passed.

Hướng dẫn bởi: Tuấn Khôi
Thời gian: 10g đến 11g
Ngày: 17 và 18 tháng Mười Hai 2016

Khởi nguồn từ Ai Cập, loại hình nghệ thuật Tranh kính được hình thành vào khoảng Thế kỷ thứ II trước Công Nguyên.

Bén duyên với “Nghệ thuật tranh kính” một cách tình cờ, Đỗ Tuấn Khôi đã có quãng thời gian hơn 2 năm để tìm hiểu, nghiên cứu và tương tác với kĩ thuật vẽ tranh kính đặc sắc này. Đến nay, đây vẫn là một loại hình nghệ thuật còn rất mới mẻ ở Việt Nam nên từ những ngày đầu tiếp xúc, Tuấn Khôi đã gặp khá nhiều khó khăn trong việc tìm kiếm các nguồn thông tin từ nước ngoài.

Ở lớp học kì này, các bạn sẽ được trải nghiệm kĩ thuật vẽ tranh kính trên “Chân nến IKEA”. Mỗi tác phẩm được tạo ra sẽ toát lên một ý nghĩa, câu chuyện riêng cho chính nó. Để từ đó, người xem được đắm chìm trong không gian 4 chiều đầy mê hoặc do chính đôi tay khéo léo của mình tạo ra, nhất là vào đêm Giáng Sinh an lành được sum vầy cùng gia đình.

Vẻ đẹp của nghệ thuật tạo hình tranh kính được thể hiện qua kỹ thuật đi nét mực vô cùng khéo léo và tinh tế của người nghệ nhân, thêm vào đó là những mảng màu đa sắc, tạo cho người xem nhiều cung bậc cảm xúc thăng trầm khó tả, đồng thời có cơ hội được thả mình vào sự lung linh, huyền ảo về đêm khi ngọn nến được thắp lên, không những điểm thêm nét duyên dáng mà còn góp phần thổi hồn vào vật thể (đối tượng) nghệ nhân ấy muốn truyền tải.

Xuất thân là một người con của Thành phố Khánh Hòa, Tuấn Khôi đã theo học chuyên ngành Mỹ thuật Ứng dụng tại trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ Thuật Nha Trang. Sau đó, anh tiếp tục học Thiết kế Đồ họa tại ĐH Hoa Sen TP.HCM.

Sau biến cố bị mất trắng 5 tháng lương khi đang công tác tại một công ty bất động sản do thị trường bất động sản vốn không ổn định, Tuấn Khôi đã quyết định nghỉ việc để chuyên tâm nghiên cứu lĩnh vực nghệ thuật mà anh hứng thú và đam mê. Đó là vẽ thủ công trên kính.

Phí tham gia: 440,000VND/người

Đăng ký tại ĐÂY

Empty section. Edit page to add content here.
Empty section. Edit page to add content here.
Empty section. Edit page to add content here.