Loading Events

« All Events

‘MADAME CHING’ – MỘT BỘ ẢNH ĐỘNG CỦA MORGAN OMMER

  • This event has passed.

Diễn giả: Morgan Ommer
Ngày: 20 tháng Mười hai 2017
Thời gian: 19g00 – 20g30

‘Madame Ching’ là câu chuyện xảy ra vào đầu thế kỷ thứ 19, về cô gái điếm Thạch Dương (施阳) từng bước trở thành Trịnh Nhất Tẩu (鄭一嫂) (hay còn gọi là ‘quả phụ’ Ching), người đã chỉ huy liên minh cướp biển vĩ đại nhất trong lịch sử thế giới. Không chỉ nổi tiếng với tài thao lược và đầu óc sắc bén, Trịnh Nhất Tẩu còn được biết đến với bộ luật cướp biển được coi là tàn bạo nhất trong lịch sử hải tặc lúc bấy giờ, nhưng lại đề cao bảo vệ quyền lợi của phụ nữ trong đội quân của mình, kể cả các nữ tù nhân. Trịnh Nhất Tẩu là một nhà nữ quyền bất khả chiến bại, trước cả khi khái niệm về nữ quyền tồn tại.

Cuộc đời của bà được tái dựng lại bằng chất liệu cinemagraph (ảnh động) trong một dự án đang được thực hiện bởi nhà làm phim Morgan Ommer. Điều gì khiến Morgan Ommer tò mò và say mê Trịnh Nhất Tẩu? Có gì ở người phụ nữ này đã khiến bà khuất phục được hàng vạn nam nhân? Liệu có phải mọi cướp biển đều có một kết cục bất hạnh và vô định ngoài khơi? Mọi câu trả lời sẽ được giải đáp vào ngày 20/12/2017, tại buổi trò chuyện về những nghiên cứu và thực hành của Morgan Ommer xoay quanh nhân vật nữ gây nhiều tranh cãi này.

*Buổi trò chuyện diễn ra bằng tiếng Anh, có phiên dịch tiếng Việt. Mời các bạn đến đúng giờ để có được chỗ ngồi ưng ý.

**Người tham gia mặc định đồng ý cho phép The Factory sử dụng tất cả những hình ảnh, ý kiến của mình để làm tư liệu của chương trình; ban tổ chức và The Factory được quyền sử dụng hình ảnh, ý kiến hợp pháp với mục đích phi lợi nhuận như: lưu trữ, viết bài báo, quảng bá…