Loading Events

« All Events

GALERIA MÙA HẠ II 2018

  • This event has passed.

Nghệ sĩ: Tuấn Mami
Ngày triển lãm: 20 tháng Bảy – 9 tháng Chín 2018 (Khai mạc vào ngày 20 tháng Bảy 2018 lúc 18g00)

Tại phiên Galeria mùa Hạ 2 (bắt đầu từ ngày 20 tháng 7 năm 2018), mời bạn ghé thăm điêu khắc ‘Mũ’ (2015 – 2017), đã từng được trưng bày tại triển lãm ‘Trong Từng Hơi thở – Không Gì Đứng Yên’ của nghệ sĩ Tuấn Mami (từ 02/03 tới 09/05/2018 tại The Factory).‘Trong Từng Hơi Thở – Không Gì Đứng Yên’ là kết quả của chuỗi thực địa (bắt đầu từ năm 2014 và vẫn đang tiếp diễn) của nghệ sĩ tại các khu vực khai thác đá ở Hà Nam (quê hương của anh), nhằm nghiên cứu và tư liệu hoá những thay đổi tàn bạo trong cảnh quan tự nhiên, hệ sinh thái và cấu trúc văn hoá; cũng như những khủng hoảng môi trường và sức khoẻ mà quá trình khai thác thiên nhiên một cách chóng mặt và thiếu bền vững đã để lại cho người dân nơi đây. ‘Mũ’ là một tác phẩm trong loạt điêu khắc cùng tên được làm từ gốm, mỗi tác phẩm có kích thước giống thật, tái hiện lại hình ảnh chiếc mũ che mặt được người dân Hà Nam sử dụng khi làm đồng, lao động trong nhà máy, hay khai thác trên bãi đá. Trống rỗng và lơ lửng giữa thinh không – chúng là gì? Là bằng chứng cho nỗ lực sinh tồn của loài người? Là tàn dư cuối cùng, sống sót sau khi loài người đã bị chính bản thân mình xoá sổ? Là tượng đài, vinh danh những thứ đã trải qua thử thách của thời gian, những thứ đã luôn tiếp tục làm chứng, đấu tranh và bảo vệ cho lẽ phải?

Trưng bày bên cạnh ‘Mũ’ là loạt ảnh tư liệu ghi lại đời sống thường nhật của người dân Hà Nam – nơi nhà cửa, chùa chiền bị rạn nứt (do ảnh hưởng của bom mìn phá núi), được che phủ (để chắn bụi) bởi các tấm rèm màu tím đa sắc. Tất cả đều như chìm trong lớp bụi trắng ma mị do ô nhiễm.

Galeria là một nỗ lực của The Factory nhằm giới thiệu luân phiên các tác phẩm nghệ thuật đương đại Việt Nam đang được bán tại trung tâm. The Factory hoạt động như một doanh nghiệp xã hội – mọi doanh thu từ việc bán tác phẩm nghệ thuật và các hoạt động kinh doanh khác của chúng tôi đều được sử dụng để hỗ trợ kinh phí cho các triển lãm và chương trình giáo dục cộng đồng. Để biết thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ quầy lễ tân hoặc gọi đến số hotline: +84 (0) 283 744 2589.

Tổ chức và tài trợ bởi: