Loading Events

« All Events

ĐỂ LÀM MỘT TRIỂN LÃM, CÙNG NHAU

  • This event has passed.

Diễn giả: Bill Nguyễn, Grace SambohJulia Sarisetiati và Vicky Đỗ
Ngày: 15 tháng Mười hai 2018
Thời gian: 14g00 – 16g00
Ngôn ngữ: tiếng Anh với phiên dịch tiếng Việt

Hai giám tuyển, hai nghệ sĩ, một triển lãm. Công việc này vận hành như thế nào? Sự kết hợp liệu có diễn ra suôn sẻ hay không? ‘Công việc’ ở đây có nghĩa là gì, bao gồm những đầu mục nào, có liên quan tới những ai, đối nội – đối ngoại ra sao? Đến từ hai quốc gia (Indonesia và Việt Nam), gặp nhau ở những điểm chung nhất định, nhưng đồng thời cũng hoàn toàn khác nhau về ngữ cảnh, phông nền, trải nghiệm và điều kiện xã hội, điều gì là cần và đủ để bốn cá nhân có thể cùng nhau tổ chức một triển lãm? Tinh thần cộng tác; một sự sẵn lòng lắng nghe và chấp nhận thử thách; một sự cởi mở để thay đổi và linh hoạt – nhưng còn gì nữa? Biện luận, tranh cãi, thậm chí thất bại, thì sao? Làm cách nào để cùng chia sẻ trách nhiệm? Làm cách nào để cùng vượt qua tất cả những vấn đề trên, mà vẫn đảm bảo tính vẹn toàn của triển lãm và tính bao gồm đối với người xem?

Để tìm hiểu thêm, cùng tham gia buổi thảo luận bốn-chiều, với sự tham gia của hai giám tuyển Grace Samboh và Bill Nguyễn, cùng hai nghệ sĩ Julia Sarisetiati (Sari) và Vicky Đỗ. Sự kiện này thuộc chuỗi chương trình cộng đồng xoay quanh ‘Chúng ta ở đây, cùng nhau’ –  triển lãm thuộc phiên bản mở màn của chương trình ‘Pollination‘ (‘Thụ phấn’), nhằm kiến tạo các mạng lưới tương trợ tích cực giữa nghệ sĩ, giám tuyển và cộng đồng nghệ thuật trong khu vực Đông Nam Á. The Factory là đơn vị khởi xướng chương trình, cùng với SAM Fund for Arts and Ecology (Quỹ Nghệ thuật và Sinh thái SAM) (Indonesia) là đơn vị đồng phát triển và tài trợ cho phiên bản mở màn này.

*Khi tham gia chương trình tại The Factory, quý vị vui lòng mua vé vào cổng. Với vé này, quý vị có thể thăm quan triển lãm, chương trình cộng đồng và phòng đọc. Quý vị vui lòng xem thêm chi tiết giá vé tại đây.  

**Người tham gia mặc định đồng ý cho phép The Factory sử dụng tất cả những hình ảnh, ý kiến của mình để làm tư liệu của chương trình; ban tổ chức và The Factory được quyền sử dụng hình ảnh, ý kiến hợp pháp với mục đích phi lợi nhuận như: lưu trữ, viết bài báo, quảng bá…

Video tư liệu của buổi trò chuyện