Loading Events

« All Events

CƯ TRÚ TỪ BÊN NGOÀI: KIẾM TÌM TRÍ TUỆ DÂN GIAN ĐỂ KẾT NỐI VỚI ĐẤT MẸ

  • This event has passed.

Trò chuyện trực tuyến với Adam Porter và Mai Nguyễn-Long
Diễn giả: Adam Porter (Trưởng ban Giám tuyển, Trung tâm tâm Nghệ thuật Campbelltown, Sydney, Úc) và Mai Nguyễn-Long (Nghệ sĩ, Bulli, Úc)
Thời gian: 10/04/2021 | 11h00 TP. HCM | 14h00 Sydney
Ngôn ngữ: Tiếng Anh
SỰ KIỆN MIỄN PHÍ THAM DỰ. VUI LÒNG ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY!

Cùng chia sẻ trải nghiệm của những ‘người ngoài’ (the other/otherness), nghệ sĩ Mai Nguyễn-Long và giám tuyển Adam Porter sẽ thảo luận về cung cách nghiên cứu trong tinh thần tôn trọng các hình thức biểu đạt “truyền thống” của thực hành văn hoá vật thể và phi vật thể (thực hành dân gian). Bởi, kiến thức ta học được từ các thực hành (đôi khi khó tiếp cận hoặc bị đe doạ) này, có thể điều chỉnh hiểu biết của ta về nghệ thuật đương đại. Cuộc đối thoại này xoay quanh công tác tái dịch ngữ cảnh, với mục đích làm phong phú thêm nhãn quan của ta trước môi trường và đời sống xung quanh. Adam sẽ làm rõ những luận điểm này thông qua thực hành của Mai, với trọng tâm là nhân vật/dự án gần đây nhất của cô, mang tên ‘Cô gái Nôn mửa’ (Vomit Girl, Vigit-Worana).

Tiếp tục quá trình đồng hành của Adam với ‘Gióng chỉnh Ngũ hành , một chương trình đang tiếp diễn của Trung tâm Nghệ thuật Đương đại The Factory (TP. HCM), buổi trò chuyện này sẽ khai mở các khái niệm khác nhau xung quanh nguyên tố ’Thổ’ (là yếu tố trọng tâm của dự án năm nay) . Gióng chỉnh Ngũ hành mong muốn khám phá vai trò, sự hiện diện và ý nghĩa của năm nguyên tố cơ bản (Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả, Thổ) trong đời sống đương đại ngày nay, nhằm khảo sát tầm ảnh hưởng của con người (qua các hoạt động khai thác, tiêu dùng hay thái độ thờ ơ) lên điều kiện hiện tồn, không chỉ của Tự nhiên, mà còn của cả chính họ.

Sự kiện này thuộc chuỗi hội thảo bao gồm bốn phiên, là một phần của Chương trình Cộng tác Giám tuyển do Hội đồng nghệ thuật Úc kết hợp tổ chức cùng Trung tâm Nghệ thuật The Factory và Trung tâm Nghệ thuật Đương đại châu Á 4A, với hỗ trợ từ Trung tâm Nghệ thuật Campbelltown. Hãy tham gia phiên thứ ba với chúng tôi vào tháng Bảy này, cùng các Giám tuyển của The Factory.

* Hình ảnh: Mai Nguyễn-Long, Cô gái Nôn Mửa (Vomit Girl, Vigit-Worana), đất nung tráng men, 2017. Hình ảnh do nghệ sĩ cung cấp.

– – –

SỰ KIỆN MIỄN PHÍ THAM DỰ. VUI LÒNG ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY!

– – –

Để được giải đáp thắc mắc về chương trình, vui lòng liên hệ hotline +84(0)28 3744 2589 hoặc nhắn tin cho trang Facebook của The Factory.

*Người tham gia mặc định đồng ý cho phép The Factory sử dụng tất cả những hình ảnh, ý kiến của mình để làm tư liệu của chương trình; ban tổ chức và The Factory được quyền sử dụng hình ảnh, ý kiến hợp pháp với mục đích phi lợi nhuận như: lưu trữ, viết bài báo, quảng bá…