Loading Events

« All Events

CREATIVE SESSIONS 7 CÙNG TẠ QUỐC KỲ NAM

  • This event has passed.

Diễn giả: Tạ Quốc Kỳ Nam
Ngày: 21 tháng Ba 2018
Thời gian: 19g00 – 21g00

Tại ‘Creative Session’ số 7 – diễn ra vào ngày 21 tháng Ba – diễn giả Tạ Quốc Kỳ Nam sẽ chia sẻ với các bạn niềm đam mê thiết kế bìa sách, quá trình tự học hỏi,  vượt ra mọi khuôn khổ và phá bỏ những định kiến của xã hội về công việc freelance, cũng như những cách thức cân đo sự thành công. Buổi trò chuyện sẽ mở ra một góc nhìn của một người trẻ thế hệ 9X về vai trò của việc thể nghiệm, tìm tòi cũng như sự gắn bó và cam kết trong lĩnh vực sáng tạo. Trên hành trình của mình, Kỳ Nam thấm thía một điều: “Hãy làm việc mà bạn yêu thích, rồi thành công và tiền bạc sẽ đến.”

Tạ Quốc Kỳ Nam học Báo chí và Truyền thông trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn, nhưng lại thành công trong lĩnh vực thiết kế. Chưa từng qua trường lớp bài bản, Nam bắt đầu tự mày mò học các phần mềm thiết kế và chính thức theo nghề sau khi bìa sách đầu tay đoạt giải Nhã Nam’s Book Cover năm 2009. Sau 9 năm, anh đã là tác giả của hàng trăm bìa sách được xuất bản. Trong đó, rất nhiều tác phẩm để lại ấn tượng với công chúng như:  ‘Sáu người đi khắp thế gian’, ‘1Q84’ (2 bìa đoạt giải Book Cover năm 2012), ‘Máu Lạnh’… hay gây tranh cãi với bìa Truyện Thuý Kiều. Bên cạnh đó, Nam cũng cho ra đời nhiều sản phẩm sáng tạo khác gây ảnh hưởng truyền thông mạnh như: bộ truyện tranh ‘Sói Mặt Đơ và cô Bitch Quàng Khăn Đỏ’ (2014). Kỳ Nam cũng từng xuất hiện trên sóng HTV để trao đổi về các thiết kế bìa sách, công việc sáng tạo và được mời nói chuyện tại các trường đại học tại địa phương để chia sẻ về công việc này.

Chương trình ‘Creative Sessions’ giới thiệu các tài năng Việt Nam đến từ những lĩnh vực nghệ thuật khác nhau thông qua các buổi trò chuyện với công chúng – nơi người làm sáng tạo sẽ chia sẻ quá trình thực hành, lao động, cũng như nguồn cảm hứng sáng tác của họ. Từ mỹ thuật, kiến trúc, thời trang, văn chương, thiết kế đồ hoạ, âm nhạc, khoa học, ẩm thực… những cá nhân xuất sắc này sẽ giúp ta nhận ra rằng, sự sáng tạo sẽ đến khi tâm trí ta khai mở; nó tiềm ẩn không chỉ trong việc tu luyện chuyên sâu một ngành nghề nhất định, mà còn xuất hiện khi ta rộng lượng đón nhận những điều đơn giả mà kì diệu trong cuộc sống hằng ngày.

**Người tham gia mặc định đồng ý cho phép The Factory sử dụng tất cả những hình ảnh, ý kiến của mình để làm tư liệu của chương trình; ban tổ chức và The Factory được quyền sử dụng hình ảnh, ý kiến hợp pháp với mục đích phi lợi nhuận như: lưu trữ, viết bài báo, quảng bá…